3 lý do phải thi thử IELTS trước một kỳ thi thật

scots-ielts-registration

Thực sự thấm được cấu trúc của bài thi IELTS thật

Theo thầy Khôi, thông qua sách vở thí sinh có thể nhớ rằng phần thi Lisneing của IELTS diễn ra trong vòng 40 phút trong đó chúng ta có 10 phút để chuyển đáp án từ đề thi sang answer sheet, phần thi Reading, Writing sẽ diễn ra trong vòng 60 phút cho mỗi kỹ năng và phần thi Speaking có thể diễn ra trong ngày hoặc là sang ngày hôm sau với thời gian 12-15 phút. Nhưng nếu người học IELTS chỉ chăm chăm vào việc ghi nhớ những lý thuyết được truyền thụ trên lớp như vậy thì chưa thực sự có cảm giác được trải nghiệm và được thấm vào bản thân mình.

cau-truc-bai-thi-ielts
Hiểu rõ về cấu trúc bài thi IELTS

Khi thí sinh tham dự một kỳ thi thật hoặc tham gia một kỳ thi thử với format và không khí giống với kỳ thi thật, thì các bước, các cấu trúc của bài thi bao gồm số lương câu hỏi, cách giám khảo, giám thị tương tác với mình như thế nào sẽ thấm vào người thí sinh, từ đó hỗ trợ trực tiếp cho kỳ thi thật của thí sinh.

Vận dụng tất cả những kiến thức, kỹ năng được học vào bài thi

Thí sinh được dạy rằng mình sẽ phải làm như này, như kia cho từng kỹ năng. Tuy nhiên việc bố trí và sử dụng những lời khuyên đó trong bài thi có khi sẽ thay đổi tùy theo nội lực của mỗi người. Vì vậy, khi thí sinh làm bài thi dưới áp lực của kỳ thi thật, thí sinh sẽ biết luân chuyển và sử dụng các kỹ chiến thuật làm bài hợp lý nhất theo cách của mình. Mỗi chúng ta đều được truyền thụ một lượng kiến thức, và khối lượng thông tin về kỹ thuật làm bài thi như nhau. Tuy nhiên cách vận dụng và xử lý nó theo đúng năng lực của mình, theo đúng phong cách học, phong cách làm bài của mình rất muôn hình vạn trạng.

Quen với áp lực của bài thi

Khi thí sinh luyện tập, làm bài tập ở trên lớp mà không bị áp lực thời gian, cảm giác khác hoàn toàn khi thí sinh đi thi thật. Trong những kỳ thi thử được tổ chức với mô típ như một bài thi thật, thí sinh sẽ hiểu được cảm giác mình cần sử dụng bao nhiêu thời gian cho bài thi đó từ đó đúc kết kinh nghiệm lúc mình tham dự kỳ thi IELTS thật. Cũng theo thầy Khôi, chi phí của kì thi IELTS hiện nay là 4.5 triệu đồng. Đây quả thực là một số tiền không hề nhỏ và nó cũng tạo nhiều áp lực cho các thí sinh sắp thi. Nếu như có thể tham dự được những kỳ thi thử có mô típ giống với kỳ thi thật và không tốn chi phí thì thí sinh nên tham gia càng nhiều càng tốt.

Scots IELTS Talent – cuộc tranh tài cho những người học IELTS

Scots-IELTS-Talent
Scots IELTS Talent

Khao khát chinh phục kì thi IELTS là khao khát của bao bạn học tiếng Anh, nhưng đã bao giờ các bạn có được một cơ hội, một sân chơi cùng tranh tài với những người cùng chung mục tiêu? Scots IELTS Talent là một chuỗi các cuộc tranh tài giữa những người học và thi IELTS với hình thức so tài bằng bài thi IELTS quốc tế, chuyên nghiệp và bài bản.

Tham gia cuộc thi bạn sẽ được:

  • Vận dụng toàn bộ kiến thức kỹ năng trong môi trường thi thật;
  • Được kiểm tra đánh giá với giảng viên trong nước, ngoài nước giàu kinh nghiệm khảo thí;
  • Nhận kết quả ngay sau khi kỳ thi kết thúc;
  • So sức, đọ tài cùng những người thi IELTS khác;
  • Phần thưởng cho thí sinh xuất sắc nhất: Học bổng toàn phần một khóa học bất kỳ tại Scots English. 02 học bổng 70% cho hai bạn có điểm số cao nhứ nhì và thứ 3.

Scots IELTS Talent không giới hạn số lượng, độ tuổi người tham gia. Tại Scots IELTS Talent số 01, sẽ diễn ra từ 6h45 đến 12h ngày 4/6/2017 tại Trụ sở Scots English, tầng 6, tòa nhà Hanoi Centerpoint, 85 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội. Ban giám khảo cuộc thi số 01 dành cơ hội tranh tài cho 30 bạn đăng ký đầu tiên. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia cuộc thi tại đường dẫn http://www.scotsenglish.vn/su-kien/scots-ielts-talent/ và cùng Scots IELTS Talent chinh phục kỳ thi IELTS của bạn.