Khi thành tích tỷ lệ nghịch với vóc dáng

Cuộc phỏng vấn với Ngọc diễn ra có phần gấp rút nhưng đã để lại cho chúng tôi ấn tượng sâu sắc. Nếu hình dung của chúng tôi về cô gái sinh năm 2000 là vóc dáng nhỏ bé thì sau phỏng vấn, chúng tôi lại nhớ mãi phong thái điềm đạm, lễ phép cùng cách trả lời gãy gọn của em. Trong kỳ thi IELTS vừa qua, Ngọc đã xuất sắc “ẵm” về thành tích rất “lớn” – 7.5 overall kỳ thi IELTS do Hội đồng Anh tổ chức và cấp chứng chỉ, trong đó kỹ năng nghe (Listening) đạt gần 8.5 – gần như tuyệt đối, kỹ năng nói (Speaking) đạt 7.0, kỹ năng đọc (Reading) đạt 8.0 và kỹ năng viết (Writing) đạt 6.5.

 

Theo học tại ngôi trường cổ kính nổi tiếng nhất nhì Hà Thành, Nguyễn Minh Ngọc – học sinh lớp 12 THPT Chuyên Chu Văn An – đã đưa ra một quyết định quan trọng vào năm cuối cấp của mình: tham gia kỳ thi và lấy chứng chỉ IELTS. Nhịp độ căng thẳng của một trường chuyên khiến việc tự học đem lại nhiều rủi ro, Ngọc đã có một lựa chọn đúng đắn: chọn Scots English Australia làm nơi trang bị cho em kiến thức để bước vào một trong những cuộc thi quan trọng nhất trong đời.

 

Trải qua 3 tháng với khóa học IELTS 2, Ngọc đã sở hữu cho mình hành trình đầy kỷ niệm. Từ sự bỡ ngỡ đầu tiên trước hệ thống cơ sở vật chất của Scots, mà theo em, “hiện đại bậc nhất, đến nỗi có những thiết bị em chưa bao giờ nhìn thấy” đến những “xao xuyến” về sau với môi trường học tập “đáng ngưỡng mộ”, với đội ngũ giảng viên giỏi về trình độ chuyên môn, chuyên nghiệp trong phong cách. Đối với Ngọc, để lại ấn tượng sâu sắc, mạnh mẽ nhất là giảng viên Trần Thùy, được hỏi về cảm nghĩ trước người giảng viên “gây thương nhớ” này, em chia sẻ:

 

Có lẽ em sẽ không thể nào quên được chị Trần Thùy, một giáo viên vô cùng nhiệt tình trong giảng dạy và rất tâm lý. Toàn bộ kiến thức chúng em học đều được chị Thùy truyền đạt trực tiếp bằng Tiếng Anh và dần được điều chỉnh hợp lý để phù hợp với trình độ của chúng em. Bên cạnh những bài học, trong giờ nghỉ, chị không ngần ngại chia sẻ cùng chúng em những kinh nghiệm bổ ích khi đi thi và cả những kiến thức thực tiễn trong đời sống. Chính nhờ những lời khuyên đó, em mới đạt được số điểm đặt ra của mình.”

 

Điểm đầu vào trong bài kiểm tra trình độ của Scots là 7.0 overall, Ngọc đã thể hiện mình là một học sinh có nền tảng Tiếng Anh vững chắc. Tuy nhiên, đối với IELTS, ở trình độ của Ngọc để lên 0,5 band điểm không còn đơn giản như ở những mức điểm thấp hơn. Từ 7.0 lên 7.5 không chỉ là sự hoàn thiện về kỹ năng, trình độ, đó còn là cả một quá trình tìm cảm hứng và được truyền cảm hứng, và Scots English Australia chính là người bạn đồng hành trên chặng đường bước đến thành công của em với tư cách một người truyền cảm hứng.

 

Với thành tích hết sức khả quan trên, Ngọc chia sẻ với chúng tôi về ý định săn học bổng du học trong thời gian gần nhất. Chúc cho cô gái nhỏ thành công với những tham vọng của mình, Scots sẽ không ngừng phấn đấu để xứng đáng với sự yêu mến, như cách em tự hào giới thiệu với bạn bè về chúng tôi.