Vũ Hương Thảo – “Mình từng khá mông lung về năng lực bản thân”

“Mình đã từng khá mông lung về năng lực của bản thân” là những chia sẻ đến từ bạn Vũ Hương Thảo – quán quân kỳ thi Scots IELTS Talent (SIT) 2017. Mong muốn tự khẳng định chính là động lực mạnh mẽ nhất thúc đẩy Hương Thảo tìm đến SIT – cuộc thi trình độ IELTS thường niên uy tín nhất của Scots English Australia với mô hình mới lạ, tổ chức chuyên nghiệp và giám khảo có chuyên môn cao.

 

Trở thành quán quân của cuộc thi Scots IELTS Talent (SIT) với số điểm 7.5 overall, Thảo “gặt hái” được nhiều hơn một xác nhận đơn thuần về trình độ Tiếng Anh hay những phân tích chi tiết về kết quả ở 4 kỹ năng. Cô bạn đến từ THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) hào hứng chia sẻ:

 

Tham gia cuộc thi, mình đã học được nhiều điều bổ ích. Theo cảm nhận cá nhân, SIT được tổ chức một cách chuyên nghiệp từ quá trình check-in, làm bài thi viết, phỏng vấn Speaking tới việc trao phần thưởng cho các thí sinh. Tất cả đều để lại ấn tượng rất tốt với mình.

Sau khi nhận được kết quả, mình có cái nhìn chính xác về thực lực bản thân, qua đó mình rút kinh nghiệm, điều chỉnh chiến thuật ôn thi.

Mình thấy kết quả tại SIT đã đánh giá tương đối chính xác khả năng của mình. Điều này được minh chứng bởi điểm số của từng kĩ năng trong bài thi IELTS của mình thật đều tương đối sát với kết quả của SIT. Trong kì thi IELTS, do đã được “cọ xát” từ trước, mình hoàn thành bài thi một cách bình tĩnh và đạt được được điểm số đúng như mong đợi, 7.5 overall.”

 

Sau tất cả, Thảo chân thành gửi lời cảm hơn tới hội đồng chấm thi nói riêng, vì đã làm việc “môt cách công tâm, chuyên nghiệp và thật giàu kinh nghiệm” và tới Scots English Australia nói chung vì đã tạo cơ hội cho những học sinh, sinh viên như bạn trau dồi và có một cái nhìn xác thực hơn về năng lực bản thân.

 

Lớn hơn nhiều con số $200 khóa tham dự thi IELTS – giải thưởng của người chiến thắng, Thảo đã nhận về mình những lời nhận xét trực diện, những lời khuyên vô giá, chân thành. Không còn mông lung, Thảo ý thức rõ hơn về trình độ, vị trí của mình so với số đông, và quan trọng hơn hết, so với chính bản thân bạn trên hành trình phấn đấu không ngừng.