Bí quyết luyện thi Ielts

8.0 IELTS Writing với 9 mẹo "vàng"

Để đạt được thành công, chúng ta luôn cần nỗ lực hết mình. Nhưng nỗ lực sao cho đúng, nỗ lực như thế nào là đủ? Một số bí quyết dưới đây sẽ giúp tiết kiệm sức lực và tối đa hiệu quả chiến lược làm bài của bạn, rút ngắn khoảng cách tới “đích đến” mơ ước - 8.0 IELTS Writing. Hãy cùng Scots khám phá nhé!

1. Cấu trúc, cấu trúc nữa, cấu trúc mãi

Trước khi bắt đầu bài viết, bạn cần hiểu cấu trúc cơ bản của nó. Một cuốn sách chuyên đề về IELTS Writing có thể giúp bạn làm điều này.

Bạn cần hiểu cấu trúc cơ bản của bài thi viết IELTS

2. Task 2 được ưu tiên

Làm Task 2 trước, vì nó chiếm nhiều điểm hơn và may mắn thay, “dễ ăn” hơn

3. Không “đặt hết trứng vào một giỏ”

Đừng nên lãng phí quá nhiều thời gian cho Task 1. Học tất cả những cấu trúc chuyên biệt cho từng dạng bài của Task 1. Khi thi thật, bạn chỉ cần áp dụng cấu trúc đã học với dữ liệu mới và chia thì phù hợp. Tham khảo những bài làm mẫu và ghi chú lại để có hiểu thêm về cách xử lý dạng bài tương tự. Một vài cấu trúc còn có thể áp dụng cho Task 2.

4. Không bỏ cuộc!

Bạn cần hoàn thành cả 2 task. Bất kể bài thi có khó đến đâu, hay bạn có ít thời gian như thế nào, bạn cần hoàn thành bài thi bằng mọi giá. Nếu không, bạn sẽ bị trừ điểm.

Bạn cần hoàn thành bài thi bằng mọi giá

5. Rèn luyện làm nên sự hoàn hảo

Luyện viết thật nhiều. Làm cả 2 task trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể chỉ dành ưu tiên cho Task 1 hoặc Task 2, nhưng trước bài thi, bạn nên luyện viết cả 2 để làm quen dần với giới hạn thời gian.

6. Luyện tập là chưa đủ?

“Practice makes perfect” - nhận định này là hoàn toàn chính xác khi học viết. Tuy nhiên, sẽ càng tốt hơn nếu có ai đó (đặc biệt là người có chuyên môn) kiểm tra những bài viết của bạn, nhận xét để bạn rút kinh nghiệm từ lỗi sai của mình.

7. Lại là vấn đề từ vựng

Viết lách đòi hỏi vốn từ phong phú. Bạn có thể “tậu” cho mình một cuốn từ điển để “luyện” và làm giàu thêm vốn từ của mình.

Viết lách đòi hỏi vốn từ phong phú

8. Sự chính thống được hoan nghênh

Tránh sa vào lối viết quá thân mật, “suồng sã”. Sau đây là một vài quy tắc bạn nên tuân thủ: không viết tắt, không sử dụng đại từ nhân xưng hay đại từ sở hữu ngôi thứ nhất hoặc thứ hai (I, you, me, my, your) trừ ở phần kết luận khi bạn phải khẳng định quan điểm của mình.

9. Một “body” hoàn hảo là…

Mỗi đoạn trong phần thân bài đều cần bao gồm: câu mở đoạn (luận điểm), luận cứ (2-3 câu), luận chứng (thông tin như: ví dụ, trải nghiệm, con số,..). Với nhiều ngôn ngữ khác, có vô số cách để triển khai một đoạn của thân bài, và một vài trong số đó có câu chủ đề không nằm ở đầu đoạn văn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đặt câu chủ đề ngay đầu mỗi đoạn. Không nên sáng tạo trong trường hợp này.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Scots English Australia tự hào là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – 1 trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS cấp chứng chỉ công nhận chất lượng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy chuẩn Scots English College (Úc) cùng sứ mệnh đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới, Scots English luôn nỗ lực đem đến cho các học viên những chương trình học chất lượng và thú vị nhất để đạt mục tiêu học tập như mong muốn!

Đăng ký tư vấn học TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 098 898 5168 - 096 409 9965

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180