Bí quyết luyện thi Ielts

9.0 Reading - Khi giấc mơ không còn là giấc mơ

Rất nhiều thí sinh mặc định rằng không thể đạt được 9.0 Reading nếu không phải là người bản ngữ. “Đạt được 9.0 Reading là cực kỳ khó với những người không sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Họ không thể nào hiểu tất cả những từ khó như vậy.” Tất nhiên, bạn có thể gặp phải những từ lạ trong bài IELTS Reading. Nhưng đừng lo -9.0 IELTS Reading là điều hoàn toàn có thể!

Mục đích chính của bài IELTS Reading là để kiểm tra khả năng Đọc-Hiểu của bạn. Vậy nên dù có không biết một số từ, hãy yên tâm, bạn vẫn có thể đạt 9.0!

Điều đáng nói là, phần lớn người dự thi mất điểm không phải do thiếu kiến thức, mà bởi mắc phải rất nhiều lỗi sai nhỏ nhặt. Hãy cùng Scots tổng hợp 10 tips giúp bạn chinh phục 9.0 Reading nhé!

1. Đọc lướt và tìm đáp án

Đọc lướt nhằm tập trung tìm ý chính. Bạn không cần đọc kỹ từng từ. Hãy nhớ, chỉ cần trả lời câu hỏi và không gì hơn. Vì vậy, bạn nên đọc lướt văn bản và chỉ tập trung tìm đáp án.

2. Tận dụng thời gian

Đừng quên là bạn có đúng 60 phút để đọc 3 văn bản và hoàn thành 40 câu hỏi. Bạn sẽ không có thêm thời gian để điền đáp án vậy nên hãy quản lý thời gian thật chặt chẽ.

Hãy quản lý thời gian thật chặt chẽ

3. Bạn có đánh vần đúng không?

Kiểm tra lại chính tả trước khi viết đáp án vào ô trống. Bạn sẽ mất điểm hoàn toàn nếu viết sai trong đáp án.

4. Tuân theo thứ tự

Hãy nhớ trong phần lớn trường hợp câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự trong văn bản. Vì vậy, đáp án cho câu 5 thường đứng sau đáp án câu 4 và tương tự.

5. Gạch chân!

Khi bạn đọc lướt văn bản, nhớ gạch chân dưới những đoạn quan trọng nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm đáp án.

Nhớ gạch chân dưới những đoạn quan trọng nhất!

6. Từ vựng mới? Quất tới luôn!

Đừng lo nếu văn bản có vẻ lạ hoặc có một số từ bạn không biết. Mọi câu hỏi đều có thể tìm thấy trong văn bản, bạn không cần kiến thức ngoài lề để có thể trả lời đúng.

7. Để tâm đến những chi tiết nhỏ

Đọc tập trung toàn văn bản. Tất cả những dấu hiệu đặc biệt như chữ cái viết hoa, gạch chân, in nghiêng, số liệu, biểu đồ và bảng biểu thường cung cấp những thông tin quan trọng.

8. Không để lại ô trống

Trả lời tất cả các câu hỏi dù bạn không chắc chắn với đáp án của mình. Bạn không bị trừ điểm cho những đáp án sai nên hãy thử vận may và viết xuống đáp án khả thi nhất của bạn.

Trả lời tất cả các câu hỏi dù bạn không chắc chắn với đáp án

9. Loại bỏ đáp án sai (dạng bài chọn đáp án đúng)

Nếu bạn bắt gặp đáp án mà bạn chắc chắn là sai, gạch nó đi! Bằng cách này bạn sẽ không bị bối rối và tiết kiệm thời gian.

10. Làm theo cách của bạn

Điều này có vẻ lạ lùng nhưng không có môt phương pháp tối hậu phù hợp tuyệt đối với bạn. Bạn nên tự đặt ra chiến lược chọn đáp án đúng và các bước ưu tiên. Rất nhiều thí sinh thích đọc văn bản trước, sau đó mới trả lời câu hỏi. Nhưng một số người thì ngược. Hãy tin vào cảm nhận của chính bản thân bạn.

Thành thạo những bí quyết trên, đạt được 9.0 IELTS Reading là điều hoàn toàn có thể!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Scots English Australia tự hào là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – 1 trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS cấp chứng chỉ công nhận chất lượng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy chuẩn Scots English College (Úc) cùng sứ mệnh đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới, Scots English luôn nỗ lực đem đến cho các học viên những chương trình học chất lượng và thú vị nhất để đạt mục tiêu học tập như mong muốn!

Đăng ký tư vấn học TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 098 898 5168 - 096 409 9965


 

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180