Vui Học Cùng Trẻ

Các từ vựng tiếng anh trẻ em chủ đề gia đình cha mẹ nên biết

Dạy từ vựng tiếng anh cho trẻ theo chủ đề là một trong những phương pháp hay giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn. Có rất nhiều từ vựng ở những chủ đề khác nhau và chủ đề gia đình là một trong những chủ đề gần gũi nhất với bé. Hôm nay SCOST xin giới thiệu tới các bậc phụ huynh và các em bộ từ vựng tiếng anh trẻ em chủ đề gia đình cơ bản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tiếng Anh Trẻ Em Chủ Đề Gia Đình

1. Các từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề gia đình

Trong bộ từ vựng tiếng Anh cho trẻ em, chủ đề gia đình là một trong những chủ đề quan trọng và gần gũi nhất mà cha mẹ nên cho bé học ngay từ khi tiếp cận với tiếng Anh để trẻ dễ dàng gọi tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh. 

– Father (familiarly called dad): bố

– Mother (familiarly called mum): mẹ

– son: con trai

– daughter: con gái

– parent: bố mẹ

– child (plural: children): con

– brother: anh trai/em trai

– sister: chị gái/em gái

– uncle: chú/cậu/bác trai

– aunt: cô/dì/bác gái

– nephew: cháu trai

– niece: cháu gái

– grandmother (granny,grandma): bà

– grandfather (granddad,grandpa): ông

– grandparents: ông bà

– grandson: cháu trai

– granddaughter: cháu gái

– grandchild (plural:grandchildren): cháu

– cousin: anh chị em họ

- great-uncle: ông chú, ông bác (anh hoặc em của ông nội)

- great-aunt: bà thím, bà bác (chị hoặc em của ông nội)

- parent: ba hoặc mẹ (số nhiều là “ba mẹ”)

- ancestor: tổ tiên, ông bà

- forefather: tổ tiên

- great-grandparent: ông cố hoặc bà cố

- great-grandfather: ông cố

- great-grandmother: bà cố

- grandparent: ông hoặc bà

2. Học từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề gia đình qua hình ảnh

Dạy từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề gia đình là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ mới, đồng thời giúp trẻ yêu thích tiếng Anh hơn. Bên cạnh việc dạy từ vựng theo chủ đề thông thường, cha mẹ nên kết hợp cùng với hình ảnh minh họa sinh động để trẻ dễ dàng tiếp thu và nhớ lâu hơn các từ vựng tiếng Anh trẻ em. Sau đây là những hình ảnh quen thuộc về chủ đề gia đình cha mẹ nên tham khảo.

 

Tiếng Anh Trẻ Em Chủ Đề Gia Đình

Tiếng Anh Trẻ Em Chủ Đề Gia Đình

Tiếng Anh Trẻ Em Chủ Đề Gia Đình

3. Một số lưu ý khi dạy từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề gia đình

Khi dạy từ vựng tiếng anh trẻ em chủ đề gia đình cha mẹ nên lưu ý một số điều sau:

- Đối với những từ vựng trẻ chưa biết, hãy yêu cầu trẻ đọc lại ít nhất 5 lần và hình dung đó là thành viên nào trong gia đình.

- Sau khi đã thuộc những từ vựng trên, bạn nên định hướng cho trẻ đặt câu đơn giản với từ vựng đó.

- Với những bé lớn hơn, cha mẹ có thể cho trẻ viết cả đoạn văn với những từ vựng tiếng Anh cho trẻ em liên quan đến nhau. Ví dụ: “My sister is Minh. She is 8 years old. She like orange...”

Trên đây là toàn bộ những từ vựng tiếng Anh trẻ em chủ đề gia đình mà phụ huynh nên ghi nhớ để cùng học với bé nhà mình. Để trẻ cảm thấy thích thú hơn trong việc học từ vựng, ngoài cách học trên sách vở cuối tuần bố mẹ có thể cho con đến thăm một vài người họ hàng để trẻ thực hành việc nói tiếng anh trẻ em chủ đề gia đình với những câu quen thuộc như: “Good moring, my uncle…”. Đó là cách giúp trẻ thực hành tiếng Anh rất hiệu quả.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số phương pháp hỗ trợ việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Để giúp trẻ có thể giỏi tiếng Anh ngày từ khi con nhỏ, cha mẹ nên chọn 1 trung tâm tiếng Anh tốt cho trẻ. Là một trong những trung tâm tiếng anh uy tín – chất lượng hàng đầu tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Úc của trường của trường SCOTS English Collage, trung tâm tiếng Anh trẻ em SCOTS sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh. Đến với SCOTS, các em học sinh sẽ được trải nghiệm với các chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, giáo trình giảng dạy khoa học, cùng cơ sở vật chất chuẩn Úc giúp phát triển toàn diện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh ở trẻ. Đặc biệt, SCOTS với đội ngũ giáo viến giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu và nhiệt huyết sẽ mang đến nền tảng tiếng anh tốt nhất cho trẻ.

Để đăng ký khóa học cha mẹ có thể đăng ký tại website: scotsenglish.vn hoặc liên hệ hotline 18006180 để được tư vấn miễn phí.

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180