Vui Học Cùng Trẻ

Dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em thế nào cho hiệu quả?

Khi bé mới bắt đầu tiếp cận với ngoại ngữ thì bảng chữ cái tiếng Anh sẽ là nền tảng đầu tiên giúp trẻ học tốt hơn. Hôm nay, SCOTS xin giới thiệu tới quý phụ huynh những cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất giúp bé tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

1. Tập làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em

Đầu tiên, để giúp bé học tốt tiếng Anh trẻ em, cha mẹ nên cho bé tiếp cận và làm quen dần với bảng chữ cái tiếng Anh. Để tạo hứng thú cho trẻ phụ huynh nên chọn bảng chữ cái có đầy đủ phiên âm với hình ảnh minh họa màu sắc và bắt mắt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bảng chữ cái màu sắc kèm cả âm thanh rất sinh động và hấp dẫn với bé mà bạn có thể lựa chọn.

Trong quá trình dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ, bạn nên sắp xếp các chữ cái theo nhóm để bé dễ tiếp cận và nhớ lâu hơn.

 

2. Dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em thông qua bài hát

Âm thanh luôn là thứ thu hút sự chú ý của trẻ, đặc biệt là những âm thanh vui nhộn của những bài hát tiếng Anh trẻ em. Chính vì vậy, việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em qua những bài hát thiếu nhi trên Youtube chắc chắn sẽ khiến bé thích thú hơn đấy.

Cha mẹ hãy chọn những bài hát có giai điệu vui vẻ kèm theo những hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh để tránh sự khô khan và cứng nhắc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và âm thanh sẽ giúp trẻ phát triển cả về não bộ và thị giác.

3. Hãy dùng bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em có phiên âm

Phát âm chuẩn là rất quan trọng với trẻ, nó sẽ hình thành cho trẻ thói quen nói chuẩn tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Chính vì vậy, khi chọn bảng chữ cái tiếng anh dành cho trẻ em phụ huynh nên chọn bảng chữ cái có phiên âm để không bị phát âm sai trong quá trình dạy bé.

Việc phát âm chuẩn chữ cái sẽ là tiền đề giúp trẻ phát âm chính xác những từ ngữ tiếng Anh, đồng thời cha mẹ cũng có thể hoàn toàn sửa được lỗi phát âm cho mình.

4. Dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em thông qua biển báo và đồ vật xung quanh

Trẻ nhỏ vốn rất tò mò về thế giới xung quanh, chính vì vậy việc học bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em thông qua hình ảnh minh họa từ thực tế cuộc sống sẽ là phương pháp giúp bé ghi nhớ rất nhanh những chữ cái tiếng Anh.

Ví dụ: Khi dẫn bé đi siêu thị Vinmart, sau đó bạn nói với trẻ rằng Vinmart bắt đầu bằng chữ V… Với cách này bé sẽ tự hiểu rằng chữ cái có ở khắp nơi xung quanh bé và sau này khi bé nhìn thấy bé sẽ dễ dàng nhớ lại những gì đã được học.

cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

 

5. Hãy tạo thói quen học tập cho trẻ

Khi học ngoại ngữ, dù bạn áp dụng theo cách nào thì việc quan trọng vẫn là phải hình thành cho trẻ thói quen chăm chỉ học tập và kiên nhẫn. Đặc biệt, đối với những đứa trẻ hiếu động, thích chơi hơn học nếu bạn không tập cho bé thói quen chăm chỉ học thì sẽ rất khó thành công.

Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ hãy giúp bé ý thức được việc học là rất quan trọng và rèn luyện cho trẻ cách vừa chơi vừa học để cảm thấy thoải mái hơn.

6. Dạy trẻ đọc bảng chữ cái tiếng anh thật to

Dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em bằng việc đọc to là 1 cách được khá nhiều phụ huynh áp dụng hiện nay. Với cách này cha mẹ hãy đọc to 1 lần các chữ cái tiếng Anh rồi yêu cầu bé đọc lại. Khi nghe bạn đọc lần 1 bé bắt đầu ghi nhớ những chữ cái và khi bé tự đọc sẽ là 1 lần ghi nhớ tiếp theo cho bé, như vậy trẻ vừa rèn khả năng phát âm vừa nhớ lâu hơn các chữ cái tiếng Anh.

Ngoài ra, với cách này phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi xem con mình phát âm sai ở đâu để sửa kịp thời.

7. Hãy tạo cho bé một môi trường học thật tốt

Việc học bảng chữ cái tiếng Anh nói riêng và việc học tiếng Anh cho trẻ em nói chung cha mẹ nên tạo môi trường học tốt nhất cho trẻ. Cách tốt nhất để tạo môi trường tốt cho bé đó là cha mẹ nên chọn 1 trung tâm tiếng Anh uy tín cho con mình. Bởi vì, chỉ có ở trung tâm bé mới được tiếp cận những phương pháp giảng dạy và điều kiện tốt nhất cho việc học tiếng Anh. Là một trong những trung tâm Anh Ngữ chuẩn Úc hàng đầu tại Việt Nam, SCOTS chắc chắn sẽ là 1 địa chỉ đáng tin cậy cho phụ huynh muốn gửi gắm con em mình.

cách dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

Là một trong những trung tâm tiếng uy tín tại Hà Nội, Scots English Australia tự hào là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – 1 trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS cấp chứng chỉ công nhận chất lượng.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy chuẩn Scots English College (Úc) cùng sứ mệnh đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới, Scots English luôn nỗ lực đem đến cho các học viên những chương trình học chất lượng và thú vị nhất để đạt mục tiêu học tập như mong muốn. SCOTS sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những phụ huynh đang tìm kiếm trung tâm tiếng anh trẻ em tốt cho con.

Đăng ký thông tin trực tiếp trên website Scotsenglish.vn tư vấn học miễn phí hoặc liên hệ hotline 18006180

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180