Vui Học Cùng Trẻ

Học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em: Những điều giáo viên nhất định phải nhớ

Để giúp bé học giỏi tiếng Anh giao tiếp hiệu quả có một số nguyên tắc cha mẹ nên ghi nhớ. Những nguyên tắc “vàng” khi học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em mà SCOTS chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các giáo viên và bậc phụ huynh. Hãy cùng tham khảo nhé!

 

giúp bé học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả cha mẹ nên nhớ


1. Nguyên tắc 1: Chơi hơn dạy

Một trong những nguyên tắc đầu tiên để giúp bé học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả cha mẹ nên nhớ đó là “chơi hơn dạy”. Hay nói đúng hơn, đây giống như phương pháp “dạy mà không dạy”.

Với cách này giáo viên lên lớp không nhất thiết phải dạy theo trình đã soạn mà có thể tạo sân chơi màu sắc cho bé với những chủ đề tiếng Anh khác nhau. Sau đó, các cô giáo có thể hướng dẫn trẻ tự làm chủ sân chơi và bổ sung thêm các hoạt động khác nhau.

2. Nguyên tắc 2: Hoạt động và hình ảnh hơn lý thuyết

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em hay những hình ảnh, nhạc họa, diễn kịch… đều là những hoạt động giúp bé tiếp cận tiếng Anh 1 cách tự nhiên và đơn giản nhất. Các hoạt động càng phong phú đa dạng càng giúp bé dễ hình thành phong cách riêng khi học. Một khi trẻ đã tạo cho mình được phong cách học tập thì đây chính là nền tảng tốt giúp bé học tập tiếng Anh hiệu quả. Chính vì vậy, thay vì giảng quá nhiều lý thuyết cứng nhắc, giáo viên có thể áp dụng việc dạy bằng các trò chơi và hoạt động sẽ là 1 cách giúp bé thực hành tiếng anh rất tốt.

3. Nguyên tắc 3: Học cụ hơn giáo trình

Bạn có biết rằng, việc dạy theo lối mòn của giáo trình sẽ làm hạn chế khả năng sáng tạo của cả thầy và trò. Chính vì vậy, việc tăng cường các học cụ và đa dạng hóa các hoạt động cho trẻ là rất cần thiết.

Khi dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em cho bé, giáo viên cần chú ý tìm kiếm những học cụ đơn giản và dễ kiếm (trò chơi, bài hát, diễn kịch…) nhằm khuyến khích bé tìm thêm những học cụ khác thêm đa dạng và phong phú hơn. Từ đó, giúp bé nghe – nói tiếng Anh giao tiếp nhiều hơn.

Trong quá trình học, bạn nên kết hợp sử dụng các thiết bị công nghệ như: điện thoại, truyền hình, máy nghe nhạc, máy tính cùng các phần mềm khác kèm theo để hỗ trợ tốt nhất cho bé học khi học tiếng anh.


4. Nguyên tắc 4: Nói nhiều hơn Nghe – viết

Một thực tế chứng minh rằng, trong ngoại ngữ kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất. Khi đã nói được trẻ sẽ tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Đây cũng là một trong những điểm yếu của nhiều thế hệ đi trước khi giao tiếp tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ngoài việc tập trung phát triển kỹ năng nói trẻ cần phải học cách phát âm chuẩn ngày từ bước đầu tiếp cận với tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em. Việc phát âm phụ thuộc rất nhiều vào giáo viên, chính vì vậy giáo viên cần phát âm chuẩn ngay từ đầu để trẻ có thể học theo.

 

giúp bé học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả cha mẹ nên nhớ


5. Nguyên tắc 5: Bắt chước hơn ngữ pháp

Trẻ vốn hay bắt chước những thói quen, việc làm của người lớn, vì vậy trong quá trình dạy tiếng Anh trẻ em giáo viên nên chú ý điều này thay vì bắt trẻ học ngữ pháp.

Việc bắt chước giúp việc học tiếng anh của trẻ nhanh hơn, kể cả cách sử dụng những mẫu câu cơ bản.

Bắt chước gồm cả tốt và xấu. Điều này phụ thuộc vào việc định hướng của giáo viên. Việc bắt chước sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng phát âm chính xác ngay từ khi còn nhỏ.

6. Nguyên tắc 6: Vui hơn cho điểm
Phần lớn phụ huynh thường hay quan trọng điểm số và thường đặt câu hỏi “hôm nay con được mấy điểm” nhưng ít ai hỏi “hôm nay con đi học có vui không?”. Điều này khiến trẻ bị áp lực vì điểm số, điểm số cũng quan trọng tuy nhiên đừng quá đặt nặng vấn đề điểm số với trẻ. Thay vào đó, bạn nên động viên, quan tâm trẻ nhiều hơn, từ đó trẻ sẽ cảm thấy vui và có động lực học tập tốt hơn.

Đối với giáo viên cũng vậy, trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ em bạn không nên quá cứng nhắc mà hãy thường xuyên tạo không khí vui vẻ, thoải mái cho trẻ để việc học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng, những nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em trên đây sẽ là cẩm nang bổ ích giúp phụ huynh và giáo viên dạy tiếng anh cho con hiệu quả.

Tuy nhiên, đó chỉ tài liệu bổ trợ việc học tiếng Anh cho trẻ, để giúp trẻ có nền tảng tiếng Anh vững chắc cha mẹ nên chọn 1 trung tâm tiếng Anh uy tín – chất lượng cho bé. Với những giáo trình bài bản, giáo viên chuyên môn và cơ sở vật chất đầy đủ trẻ mới có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình được.

giúp bé học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả cha mẹ nên nhớ

Để tạo nền tảng tốt nhất cho bé khi học tiếng Anh, tốt nhất cha mẹ nên chọn 1 trung tâm tiếng Anh uy tín cho con. Được xếp vào top những trung tâm đào tạo tiếng Anh chuẩn Úc hàng đầu tại Việt Nam dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người đi làm SCOTS sẽ là một lựa hoàn hảo cho phụ huynh và học sinh.

Đến với trung tâm tiếng Anh SCOTS con bạn sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời sau:

- Được tư vấn khóa học phù hợp với trình độ của mỗi học viên

- Đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm

- Lộ trình học bài bản  

- Môi trường học hiện đại, cơ sở vật chất chuẩn Úc

- Công tác giảng dạy chuyên nghiệp

- Đảm bảo đầu ra

Trung tâm tiếng Anh SCOTS với tác phong làm việc chuyên nghiệp, luôn lấy uy tín – chất lượng đặt lên hàng đầu chắc chắn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho phụ huynh khi gửi gắm con yêu tại đây. SCOTS sẽ là môi trường dạy và học tiếng anh trẻ em tốt mà cha mẹ nên thảm khảo lựa chọn cho con mình.

Để đăng ký khóa học cha mẹ có thể đăng ký trực tiếp tại website hoặc liên hệ hotline 18006180 để được tư vấn.

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180