Bí quyết luyện thi Ielts

IELTS Listening: Điền đáp án, sao cho đúng?

Điền đáp án IELTS Listening là một khâu vô cùng quan trọng nhưng thường bị bỏ qua! Điểm Listening được tính dựa trên những đáp án mà bạn viết. Vì vậy, bạn cần chắc chắn mình đã hoàn thành đáp án trước khi hết giờ một cách hoàn chỉnh nhất. Hãy cùng Scots điểm lại những điều cần lưu tâm khi viết đáp án nhé!

Điểm Listening được tính dựa trên những đáp án mà bạn viết, không phải những gì bạn nghe được

1. Ngữ pháp: Sai một li, đi một dặm

Ngữ pháp sai sẽ khiến bạn phải “trả giá”. Vì vậy, hãy cẩn thận với những lỗi ngữ pháp nhỏ như số ít hay số nhiều. Bên cạnh đó, các thì và việc chia động từ cũng cần được lưu tâm. Nếu đại từ nhân xưng ở ngôi thứ ba số ít, đừng quên ‘s’ ở cuối động từ nhé.

Các thì của động từ cũng là một “cạm bẫy”. Một danh từ hay động từ chia nhầm đều được xem là một đáp án sai (mặc dù đáp án của bạn là đúng!). Viết hoa một số danh từ cũng rất quan trọng. Ví dụ, tên của các đất nước, thành phố và vùng địa lý cần được viết hoa. Ví dụ, nếu bạn viết “australia” thay vì “Australia”, đáp án của bạn sẽ được tính là sai.

Hãy cẩn thận với những lỗi ngữ pháp nhỏ!

2. Đánh vần - một cuộc “vật lộn”

Tương tự như ngữ pháp, từ đánh vần không chuẩn xác cũng bị xem như đáp án sai. Vì vậy, hãy cẩn thận.

Từ đánh vần không chuẩn xác bị xem như đáp án sai

3. Viết tay không vội được đâu!

Dù thời gian hạn chế, bạn vẫn nên cẩn trọng với chữ viết tay của mình. Nếu giám khảo không thể đọc được những gì bạn viết, đáp án sẽ bị tính là sai.

4. VIẾT HOA TOÀN TẬP

Nếu bạn có chữ viết tay khó đọc, hay không chắc phải viết hoa chữ cái nào trong đáp án, cách an toàn hơn cả là viết hoa toàn bộ. Trước hết, viết chữ in hoa sẽ giúp đáp án của bạn rõ ràng và dễ đọc hơn. Hơn nữa, bạn sẽ không phải lo mất điểm nếu “lỡ” không viết hoa chữ cái cần trong đáp án.

Cách an toàn hơn cả là viết hoa toàn bộ

Với những bí kíp trên, Scots hy vọng phần thi IELTS Listening của bạn sẽ bớt phần gian nan, bão tố! Nếu bạn có “mẹo” điền đáp án nào khác, hãy chia sẻ cùng Scots bằng cách bình luận bên dưới nhé.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Scots English Australia tự hào là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – 1 trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS cấp chứng chỉ công nhận chất lượng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy chuẩn Scots English College (Úc) cùng sứ mệnh đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới, Scots English luôn nỗ lực đem đến cho các học viên những chương trình học chất lượng và thú vị nhất để đạt mục tiêu học tập như mong muốn!

Đăng ký tư vấn học TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 098 898 5168 - 096 409 9965

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180