Bí quyết luyện thi Ielts

Lộ trình học IELTS cho người không biết gì khóa học và hiệu quả nhất

Học IELTS cho người không biết gì như thế nào? Lý do khiến bạn cho dù kém tiếng Anh cũng nên đăng ký học IELTS là gì? SCOTS English sẽ giải đáp một số thông tin và gợi ý lộ trình học để các bạn tham khảo.

Lộ trình học IELTS cho người không biết gì khóa học và hiệu quả nhất

Lí do chọn thi IELTS

Kết quả IELTS được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia phát triển ở cả châu Âu và châu Mỹ. Kết quả IELTS còn có thể dùng cho các hoạt động học tập, nhập cư, công tác.

IELTS là chứng chỉ tin cậy cho khả năng tiếng Anh thực tế của bạn. Một người mù tiếng Anh sẽ không bao giờ có chuyện kết quả thi IELTS cao bởi đây là bài thi tập hợp cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với độ khó cao. Có chứng chỉ IELTS trong tay, bạn có thể tự tin xin việc tại các công ty, tập đoàn, tổ chức lớn.

Học IELTS cho người không biết gì như thế nào

Đối với người chưa biết gì, lời khuyên là các bạn không nên đăng kí ngay những khóa học luyện thi IELTS, đó có thể coi là một phương thức ném tiền qua cửa sổ bởi bạn có thể phải học đến 3, 4 khóa luyện thi IELTS mà điểm vẫn chỉ ở mức lẹt đẹt.

Vì vậy, với người chưa biết chút gì về tiếng Anh thì đầu tiên các bạn nên bắt đầu từ việc học ngữ pháp tiếng Anh căn bản và từ vựng. Việc nắm vững ngữ pháp tiếng Anh căn bản là tiền đề, nền tảng cho việc học bất kỳ một kỹ năng hay khóa học nào. Song song với đó bạn cần không ngừng trau dồi vốn từ vựng. Đây là 2 nội dung, yếu tố căn bản để làm nền tảng học tiếng Anh.

Khi học ngữ pháp và từ vựng bạn cũng không cần phải bỏ tiền để đến các trung tâm mà có thể tự học tại nhà. Thực tế thì các khóa học ngữ pháp căn bản ở trung tâm nào cũng giống nhau nên nếu có đến học mà không có ý thức tiếp nhận thì học xong bạn cũng chưa chắc nắm được ngữ pháp. Thay vào đó, bạn có thể mua tài liệu về nhà tự học và ngồi làm bài tập để cải thiện ngữ pháp của mình.

Từ vựng thì có thể học mỗi ngày từ 5 đến 7 từ, thường xuyên ôn lại từ để không quên. Tích lũy từ vựng cũng giống tích lũy vốn liếng để bạn có thể sử dụng cho nhiều hoạt động về sau. Học IELTS cho người không biết gì thì việc bắt đầu bằng từ vựng và ngữ pháp là quan trọng nhất.

Bạn cũng nên chú ý học ngữ âm khi bắt đầu. Với nhiều cuộc thi khác điều này không quan trọng nhưng trong IELTS thì bạn nên học để làm các bài thi nghe – nói. Bạn nên tham khảo và làm quen với giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ để học ngữ âm theo chuẩn căn bản.

Sau khi đã nắm chắc ngữ pháp và có một vốn liếng từ vựng kha khá. Bạn có thể bắt đầu vào công cuộc luyện thi IELTS của mình.

Lộ trình học IELTS cho người không biết gì khóa học và hiệu quả nhất

Quá trình luyện thi IELTS

Bởi vì bài thi IELTS gồm 4 phần thi tương ứng với 4 kĩ năng, chính vì vậy bạn nên chia thời gian và học theo cả 4 kĩ năng này. Nhưng bước đầu tiên trước khi bắt đầu luyện thi bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin về bài thi IELTS.

Bài thi IELTS gồm có 4 phần; Writing, Speaking, Reading, Listening. 4 phần thi với 4 mức thời gian tương ứng khác nhau.

Phần thi nghe sẽ có 4 đoạn hội thoại được làm trong thời gian 30 phút. Các bài nghe bao gồm cả đoạn độc thoại và đối thoại được sắp xếp theo cấu trúc tăng dần về độ khó. Bạn chỉ được nghe duy nhất một lần và có 10 phút để điền đáp án vào phiếu trả lời.

Phần thi đọc sẽ có 40 câu hỏi và có 60 phút để trả lời. Phần thì Reading thường là phần khó khi học IELTS cho người không biết gì 

Phần thi viết sẽ có 2 bài và được làm trong vòng 60 phút. Bạn hãy cân đối thời gian hợp lí bởi điểm bài viết số 1 thấp hơn điểm bài viết số 2. Bài viết 1 yêu cầu số chữ tối thiểu là 150 từ còn bài viết 2 là 250 từ.

Phần thi nói có thời gian kéo dài khoảng từ 11 đến 14 phút với 3 phần thi. Bạn sẽ nói trực tiếp với giám khảo và phần nói của bạn sẽ được ghi âm lại để đánh giá  kết quả cuối cùng.

Sau khi tìm hiểu cấu trúc của bài thi IELTS bạn hãy đặt mục tiêu và xác định lộ trình học tập cho mình. Bạn cần tìm hiểu rõ mục đích mình thi IELTS để làm gì, cần mức điểm bao nhiêu và bạn có bao nhiêu thời gian để học tập, ôn luyện. Thông thường với người chưa biết gì thì thời gian ít nhất mà bạn cần có để bắt đầu học IELTS là 6 tháng, 12 tháng đến lâu hơn nữa. Tất nhiên, việc học phụ thuộc rất nhiều vào quá trình cố gắng và nỗ lực của bạn sẽ rút ngắn hay kéo dài thời gian học tập.

Chuẩn bị tài liệu và xác định cho mình một lộ trình học rõ ràng. Sau đó hãy bắt tay vào tự học ôn luyện từng kĩ năng. Bạn có thể tham khảo bài viết “Luyện thi IELTS tại nhà thế nào để không phải đến trung tâm” hoặc “Lộ trình tự học IELTS phân bổ hợp lý trong vòng 6 tháng” để nắm được lộ trình học căn bản.

Biết phân bổ thời gian và học đều đặn ở tất cả các kĩ năng nghe – nói - đọc – viết. Song song với đó, bạn cũng có thể đăng kí một khóa học luyện thi IELTS ở trung tâm để chuẩn bị cho kì thi. Lúc này là lúc mà bạn nên đến các trung tâm để học bởi có rất nhiều phương pháp, bí kíp luyện thi mà các trung tâm sẽ giúp bạn làm bài thi hiệu quả hơn rất nhiều.

Lộ trình học IELTS cho người không biết gì khóa học và hiệu quả nhất

Nếu còn phân vân chưa biết nên học IELTS ở đâu thì SCOTS English là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. SCOTS English là trung tâm Anh ngữ trực thuộc hệ thống Anh ngữ SCOTS English Collage của Austraylia. Với các tiêu chí đào tạo chuẩn Úc, các khóa học luyện thi IELTS tại SCOTS là một trong những lợi thế của trung tâm. Dù người học đang ở trình độ nào, SCOTS English cũng có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng, hướng tới kì thi IELTS một cách tự tin. Bạn có thể liên lạc với SCOTS để được định hướng, tư vấn học IELTS cho người không biết gì đến người muốn thi lấy chứng chỉ cao.

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180