Vui Học Cùng Trẻ

Phương pháp học tiếng anh cho trẻ em qua bài hát hiệu quả

Các bài hát tiếng anh cho trẻ em không chỉ mang đến những phút giây giải trí mà còn là công cụ học tiếng anh tuyệt vời cho các bé. Cha mẹ đã biết phương pháp học tiếng anh cho trẻ em qua bài hát hiệu quả chưa? Hãy cũng chúng tôi chia sẻ vấn đề này nhé!

 

 

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-qua-bai-hat-hieu-qua-1

 

    1. Chọn chủ đề bài hát tiếng anh cho trẻ em gần gũi

 

Đối với trẻ nhỏ, độ tuổi từ (3 - 8 tuổi), các bạn không nên ép các bé học tiếng anh theo khuôn khổ với bút giấy, bảng phấn được. Điều đó gây áp lực khiến khả năng tiếp thu của các bé bị giảm sút.

Thay vì áp đặt khiến các bé sợ hãi với việc học, cha mẹ nên tạo động lực và hứng thú cho các bé với các hình thức học tiếng anh với bài hát, phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ em…

 

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-qua-bai-hat-hieu-qua-2

Chọn bài hát tiếng anh có ca từ, hình ảnh nhân vật ngộ nghĩnh cho bé học

 

Các bài hát tiếng anh cho trẻ em với lời ca, câu từ vui nhộn, dễ thương có khả năng kích thích mong muốn nghe hiểu của các bé. Để chọn được giai điệu bài hát tiếng anh cho con, cha mẹ cần chú ý:

  • Chọn bài hát tiếng anh có chủ đề gần gũi, phù hợp với độ tuổi, tâm sinh lý của bé như gia đình, vật nuôi, trái cây, món ăn, bảng chữ cái…
  • Chọn bài hát có kèm hình ảnh, chữ nổi sinh động, ngộ nghĩnh để bé có thể bắt trước theo các hoạt động của nhân vật trong bài hát…
  • Bài hát có giai điệu sôi động sẽ khiến bé thích thú và nghe lâu hơn

 

    2. Khuyến khích bé nhảy múa, hát theo giai điệu, nhân vật trong bài hát

 

Trẻ nhỏ chủ yếu tiếp thu ngôn ngữ qua hình ảnh, giọng nói. Vì vậy, những bài hát có câu chuyện, nhân vật minh họa, chữ nổi chạy theo lời... rất tốt chon quá trình học tiếng anh của bé.

Nếu các bé bắt trước theo giọng hát, cử chỉ của các nhân vật trong bài hát, cha mẹ hãy tán thưởng, khen ngợi và khuyến khích bé hành động nhiều lần. Điều này tiếp thêm động lực học tiếng anh qua bài hát, giúp bé yêu thích, say mê học với các bài hát tiếng anh trẻ em hơn.

 

    3. Thường xuyên cho bé nghe các bài hát tiếng anh trẻ em hằng ngày

 

Nghe là kĩ năng quan trọng trong tiếng anh giao tiếp cho trẻ em. Với việc lặp lại giai điệu các bài hát tiếng anh trẻ em hằng ngày, cha mẹ đang tạo môi trường nghe tiếng anh rất tự nhiên, sinh động cho các bé.

 

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-qua-bai-hat-hieu-qua-3

Tạo môi trường nghe tiếng anh cho trẻ qua các bài hát tiếng anh

 

Hãy cho bé nghe vô thức qua với phương pháp học tiếng anh cho trẻ em qua bài hát để não bộ quen với ngôn ngữ tiếng anh. Đó là cách bạn hình thành nền tảng phản xạ, tư duy tiếng anh cho bé trong tương lai.

Cha mẹ nên bật nhạc cho bé nghe vào các thời điểm thích hợp trong ngày như khi ăn cơm, khi bé vui chơi… Những giai điệu tiếng anh trong giờ ngủ sẽ giúp bé chìm vào giấc ngủ dễ dàng. Ngôn ngữ tiếng anh theo đó thấm thía dần trong trí nhớ của bé.

 

    4. Cùng bé nghe và hát theo các bài hát tiếng anh

 

phuong-phap-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-qua-bai-hat-hieu-qua-4

 

Bé sẽ thích thú hát tiếng anh cùng cha mẹ hơn

 

Bé sẽ rất nhanh chán nếu ngồi một mình, tự nghe, tự cảm nhận các bài hát. Vì vậy, cha mẹ hãy làm cho con hứng thú, tập trung nghe các bài hát tiếng anh trẻ em bằng cách ngồi học cùng bé.

Nghe các bài hát cùng con, cha mẹ hãy hát theo lời bài hát, kết hợp các hoạt động tay chân, nhún nhảy minh họa...khuyến khích bé phối hợp các động tác cùng. Đó là cách bạn tạo những phút giây giải trí vui vẻ, giúp các con tự tin và thích thú học tiếng anh qua bài hát hơn.

 

    5. Đừng ép buộc khi bé không muốn nghe

 

Không phải bé nào cũng thích học tiếng anh với các bài hát tiếng anh trẻ em. Chính vì vậy, khi bạn bật nhạc mà bé không hứng thú, hát theo thì đừng áp đặt. Trẻ con chỉ phát huy năng lực tiếp thu và sáng tạo khi chúng thực sự muốn. Mọi sự cưỡng ép sẽ là trở ngại cho phát triển ngôn ngữ, tư duy và thói quen hành động.

Thay vì đó, bạn có thể cho bé học với phần mềm học tiếng anh trẻ em trên ipad, phim hoạt hình, truyện tiếng anh cho trẻ em...

Hãy tạo cho trẻ nhỏ thói quen và niềm yêu thích tiếng anh với phương pháp học tiếng anh cho trẻ em qua bài hát. Bạn cũng nên tham khảo các cách thức dạy tiếng anh cho trẻ em khác phù hợp với từng độ tuổi phát triển trí tuệ của bé.

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180