Bí quyết luyện thi Ielts

Thi IELTS có khó không? Scots English sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

Trả lời cho câu hỏi thi IELTS có khó không xin thưa là rất khó. Kể cả với những người học giỏi tiếng Anh, nếu không biết các phương pháp để làm bài thi thì cũng khó có thể có được điểm cao. Hãy cùng SCOTS English tìm hiểu về một số lợi thế và cách học để làm các bài thi IELTS.

Thi IELTS có khó không? Scots English sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

                                                            Thi ielts có khó không là băn khoăn của nhiều người trước khi học hoặc chuẩn bị thi

 

Lợi thế của thi IELTS

Thi IELTS giá cao hơn rất nhiều so với nhiều chứng chỉ ngoại ngữ khác. Thi IELTS cũng khó lấy điểm cao ở tất cả các phần thi.

Mặc dù thi IELTS rất khó nhưng cũng chính vì khó nên chứng chỉ IELTS luôn là một vũ khí vô cùng lợi hại với bất kỳ ai sở hữu.

Có chứng chỉ IELTS với điểm số cao bạn sẽ tuyệt đối không bao giờ phải lo thất nghiệp, chỉ lo lương bao nhiêu mới là đủ.

Chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn có thị trường việc làm rộng lớn vô cùng để lựa chọn, cả những công việc đúng chuyên ngành và trái ngành.

Có chứng chỉ IELTS, bạn có thể dễ dàng deal mức lương của mình. Đa số những người có IELTS từ 7.0 trở lên thì khi xin việc, mức lương của họ là từ 10 triệu đồng. Chưa kể, những người có IELTS thì cơ hội được đi nước ngoài công tác, học tập và làm việc sẽ cao hơn những người không biết.

Thi IELTS có khó không và khó ở chỗ nào

Như đã nói, thi IELTS thực sự rất khó nhưng lại dễ dàng hơn với những người chăm học và đã biết cách học.

Học IELTS khó là ở chỗ bạn cần phải học đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Và những kỹ năng này không phải cứ biết là được, quan trọng là bạn cần phải thực sự giỏi, thực sự hiểu và biết cách làm được cả 4 kỹ năng.

Trong những phần thi Writing và Speaking, người thi và giám khảo cần có sự tương tác trực tiếp với nhau. Ở những phần này không có cách tính điểm nào là trọng số rõ ràng tuyệt đối. Bạn sẽ không thi giống như làm bài thi trắc nghiệm mà phải phô ra toàn bộ hiểu biết, trình độ và kỹ năng của bản thân trong phần trình bày của mình. Vì vậy, người học phải luyện tập thật thành thạo các kỹ năng này trước khi làm bài thi. Phần lớn các bạn gặp phải tình trạng học lệch, không đồng đều về các kỹ năng cho nên khi đứng trước kỳ thi IELTS này, nhiều người vẫn rất nản. Đối với người Việt, tâm lý ngại giao tiếp lại càng khiến cho phần thi Speaking trở thành một trở ngại lớn với các bạn.

Các phần thi của IELTS có nhiều dạng bài và mỗi dạng bài lại có nhiều độ khó và cách làm khác nhau. Người học phải linh hoạt vận dụng nhiều phương pháp với những dạng bài này để theo kịp tốc độ và làm tốt các phần thi.

Đa số, với các bạn học sinh hiện nay, phần thi nghe khiến các bạn gặp khó khăn ở tốc độ nói của băng và khó phân biệt giọng điệu, cách phát âm trong băng, nên khó để lựa chọn đáp án đúng.

Với phần thi nói, các bạn học sinh thường gặp khó khăn ở phần này do đa phần chúng ta có tâm lý ngại giao tiếp, khả năng nói chưa rõ ràng thoát ý, thường xuyên lắp bắp, rồi khi nói thì luôn “à”, “ờ”. Không biết cách diễn đạt thoát ý, lưu loát, mạch lạc.

Với phần thi đọc. Chúng ta thường gặp khó khăn trong việc không bắt kịp thời gian, không làm hết các câu hỏi trong bài.

Với phần thi viết. Đây là một phần thi khó khăn mà đa số bạn gặp phải. Phần thi viết là một phần thi khó, đòi hỏi người viết phải viết đúng ngữ pháp, đúng chính tả, bám sát dàn ý và nội dung chính. Bên cạnh đó, bài viết cũng phải có tính sáng tạo, thể hiện sự hiểu biết của người viết.

Với những khó khăn trên thì có thể thấy câu hỏi thi IELTS có khó không của các bạn là hoàn toàn có căn cứ.

Phương pháp học IELTS

Có mục tiêu, động lực học rõ ràng. Trước khi học, bạn cần xác định rõ mục tiêu bạn học IELTS là gì, bạn thi để thử sức, để lấy chứng chỉ du học hay xin việc. Từ đó để vạch ra lộ trình và có những bước đi cụ thể trong cả quá trình. Đây cũng là động lực, là áp lực thúc đẩy bạn học một cách nghiêm túc, chăm chỉ.

Vạch ra một lộ trình học cụ thể. Có một lộ trình học cụ thể là một điều kiện quan trọng để bạn có thể chinh phục được IELTS. Bạn cần phải biết bạn muốn đạt được bao nhiêu điểm IELTS và bạn có bao nhiêu thời gian để dành cho việc học. Thông thường, để chuẩn bị tiến vào kỳ thi IELTS, bạn phải mất ít nhất từ 3 tháng trở lên học với tần suất điên cuồng và cường độ dày đặc. Hãy căn cứ vào thời điểm thi và số điểm muốn đạt được để phân chia thời gian lộ trình học cụ thể.

Thi IELTS có khó không? Scots English sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

                      Hãy có một phương pháp phù hợp để giảm áp lực mà lại mang lại hiệu quả cao 

Chuẩn bị tài liệu học tập. Tài liệu là một yếu tố quan trọng, là cánh tay đắc lực để quá trình học và luyện thi IELTS của bạn có thể diễn ra thuận lợi. Bạn cần tìm hiểu và tham khảo từ nhiều nguồn thông tin, các bài review về giáo trình, trang web, ứng dụng để tìm cho mình những tài liệu phù hợp nhất cho quá trình ôn thi.

Nắm được những phương pháp để làm bài thi IELTS. Chú ý thời gian, cách phân chia thời gian, mẹo vặt để làm các bài thi. Có phương pháp làm bài cụ thể sẽ giúp bạn hoàn thiện các bài thi một cách dễ dàng hơn. Đó là những phương pháp phân bổ thời gian, cách để làm các bài đọc, bài nghe. Cách để trình bày bài nói trước giám khảo để ăn điểm, cách để làm bài viết mà không bị trừ điểm. Nắm được những phương pháp này, bạn sẽ biết cách và tự tin hơn trong cách làm các bài thi IELTS.

 

Với những phương pháp học IELTS cụ thể, rõ ràng trên bạn có thể bắt tay vào việc học tiếng Anh cụ thể. Khi đã có đủ quyết tâm và sự chăm chỉ để học IELTS vấn đề thi IELTS có khó không sẽ không còn là nỗi trăn trở với bạn nữa. Hãy mạnh dạn chinh phục IELTS bằng các kỹ năng mà bạn có và bằng sự kiên trì, cần mẫn của bản thân.

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180