Tin Tức Sự Kiện

Bất ngờ bí kíp đơn giản của phụ huynh Việt có 2 con nói tiếng Anh như gió

Minh Khang 6 tuổi và Ngọc Linh 5 tuổi gây ngạc nhiên với khả năng nói tiếng Anh lưu loát dù chưa học qua trường lớp nào. Hãy cùng SCOTS ENGLISH xem ngay bí quyết mà bố mẹ Khang - Linh đã dạy hai bé nói tiếng Anh như gió nhé!

Hai anh em “bắn” tiếng Anh với người Tây

Gần đây video Youtube của 2 em bé người Việt nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin giao tiếp với người nước ngoài được chia sẻ chóng mặt. Được biết 2 nhân vật trong clip là anh em Minh Khang và Ngọc Linh sống tại Hà Đông, Hà Nội. Video được quay năm 2017 khi Minh Khang mới 6 tuổi và Ngọc Linh 5 tuổi.

2 em bé Việt nói tiếng Anh “như gió” và bí quyết bất ngờ của phụ huynh - 1

Clip Minh Khang và Ngọc Linh “bắn” tiếng Anh với người Tây (Click vào ảnh để xem video)

Mặc dù chưa bài bản nhưng với khả năng nói tiếng Anh lưu loát khi còn nhỏ, Khang - Linh đã nhận được nhiều lời khen ngợi, rất nhiều người comment hỏi bí quyết nuôi dạy con của bố mẹ 2 em. Các vị khách nước ngoài xuất hiện trong clip trò chuyện cởi mở, thân thiện và không khỏi bất ngờ về khả năng ngoại ngữ cũng như cách giao tiếp tự nhiên của 2 em bé Việt.

Minh Khang và Ngọc Linh còn có cả 1 kênh Youtube riêng là khanglinhTV với gần 50 video và thu hút gần 4.000 người theo dõi.

2 em bé Việt nói tiếng Anh “như gió” và bí quyết bất ngờ của phụ huynh - 2

Hai bé Minh Khang - Ngọc Linh sở hữu vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu

Bí quyết giúp con tự tin nói tiếng Anh của phụ huynh

Bất ngờ là theo chia sẻ của bố mẹ của Khang – Linh, cả 2 anh chị đều không biết tiếng Anh, gia đình nội ngoại cũng không có ai ở nước ngoài. Tuy nhiên nhận thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ quốc tế này, anh chị đã cho các con tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ nhỏ.

Các con bắt đầu xem phim hoạt hình tiếng Anh từ năm 4, 5 tuổi. Khang – Linh vừa xem vừa học tiếng rồi thực hành bằng cách nói chuyện với nhau. Sau một thời gian, các con đã có vốn từ vựng kha khá và trò chuyện thoải mái bằng tiếng Anh.

2 em bé Việt nói tiếng Anh “như gió” và bí quyết bất ngờ của phụ huynh - 3

Khang – Linh còn làm các video học tiếng Anh với các chữ cái, con số... (Click vào ảnh để xem video)

Anh chị cũng khuyến khích các con nói chuyện nhiều với người nước ngoài. Bố mẹ Khang – Linh cho rằng: “Các bé là trẻ nhỏ không nhất thiết phải giỏi tiếng Anh mới nói, hãy để các bé tự nhiên làm quen với việc giao tiếp. Nếu không có những lần thực tập thì bé sẽ sợ nói sai và rồi sẽ không nói”. Vì vậy anh chị thường xuyên đem các con đến các địa điểm du lịch ở Hà Nội như Hồ Gươm, Phố Cổ Hà Nội, Nhà thờ Lớn, Văn Miếu Quốc Tử Giám …. để các con giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Anh và làm quen với nền văn hóa nước ngoài.

2 em bé Việt nói tiếng Anh “như gió” và bí quyết bất ngờ của phụ huynh - 4

Khách Tây cười sặc khi Khang - Linh tranh cãi bằng tiếng Anh (Click vào ảnh để xem video)

Bố mẹ quay video lưu lại những lần thực tập nói chuyện với người nước ngoài để các bé xem lại và sửa những lỗi sai. Các video này được chia sẻ trên Youtube và không ngờ lại nhận được sự quan tâm, khích lệ của đông đảo người xem.

Để Khang và Linh phát triển kỹ năng tiếng Anh đúng chuẩn, anh chị cho đi học tại trung tâm tiếng Anh khi các con học lớp 1. Theo anh chị, điều này sẽ giúp các con sử dụng được tiếng Anh thành thạo và chuẩn xác.

2 em bé Việt nói tiếng Anh “như gió” và bí quyết bất ngờ của phụ huynh - 5

Nhiều người xem khen ngợi khả năng ngoại ngữ của 2 anh em

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Cho con học tiếng Anh là một cách tốt để các bậc phụ huynh chuẩn bị cho con mình hành trình tiến tới tương lai xán lạn.

(Khám Phá)

Scots English Australia tự hào là thành viên của hệ thống trường Scots English College, trụ sở tại Sydney, Australia- một trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS – tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục Tiếng Anh uy tín tại Australia và trên toàn thế giới cấp chứng chỉ công nhận chất lượng.

Đến với SCOTS ENGLISH con bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tiếng Anh chuẩn quốc tế, các hoạt động phát triển kĩ năng mềm để làm hành trang cho con tự tin bước ra thế giới. 

Scots English Australia - Hệ thống trường Anh ngữ chuẩn Quốc Tế từ Australia

Website: http://www.scotsenglish.vn/

Hotline: 1800 6180

Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Hanoi Centerpoint, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180