CẨM NANG TIẾNG ANH

Tại sao Teen nên học tiếng Anh trước khi quá muộn?

05/06/19 2:32:35 từ CẨM NANG TIẾNG ANH
Như một thông lệ, Tiếng Anh thường được giảng dạy như một ngôn ngữ nước ngoài và việc học Tiếng Anh giống một hành trình đầy gian nan. Nhiều bạn trẻ băn khoăn

Như một thông lệ, Tiếng Anh thường được giảng dạy như một ngôn ngữ nước ngoài và việc học Tiếng Anh giống một hành trình đầy gian nan. Nhiều bạn trẻ băn khoăn liệu việc học Tiếng Anh có bất cứ giá trị thiết thực nào trong đời sống?

Đối với phần lớn teen mình, tương lai tựa như một vùng đất xa lạ. Thế giới công việc nằm ngoài tầm với, học hành chỉ như một sự bắt buộc và kỹ năng giao tiếp là công cụ thiết thực duy nhất để đạt được thành công xã hội. Những yếu tố nào là cần thiết để củng cố thành công này? Kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tham vọng, tự tin, ý thức, sự hiểu biết về những nền văn hóa và ngôn ngữ khác, đôi khi là lòng khoan dung và sự cảm thông.

Nhưng làm cách nào để teen sở hữu những kỹ năng đó? Thường là thông qua việc học một ngôn ngữ mới, cụ thể là Tiếng Anh.

Tất nhiên, Tiếng Anh không phải là một môn học, đó là một kỹ năng sống, là cách chúng ta giao tiếp mỗi ngày, cách chúng ta bộc lộ bản thân, bày tỏ quan điểm, xây dựng những mối quan hệ trong công việc hay ngoài cuộc sống. Tất cả những kỹ năng dẫn tới “thành đạt xã hội” đều có thể đạt được thông qua việc học Tiếng Anh.

Từ góc độ giáo dục, học Tiếng Anh không chỉ cải thiện tổng thể khả năng ngôn ngữ mà còn mở ra những chân trời mới với những vùng đất đầy ắp cơ hội mà trước đây từng lạ lẫm, xa xôi. Kỹ năng bồi đắp bởi việc học Tiếng Anh có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Một vài ví dụ tiêu biểu là: Điều phối sự kiện, Giám đốc Quản lý, Quản lý Dự án, Dịch giả, Giám đốc Truyền thông và nhiều hơn nữa. Người sở hữu những kỹ năng trên được săn đón bởi nhà tuyển dụng, đó cũng là lý do vì sao teen nên chú tâm học Tiếng Anh.

Người sở hữu bằng cấp ngôn ngữ sẽ là một người giao tiếp khéo léo

Steve Beswick, Microsoft UK nhận định: “Sở hữu những trải nghiệm quốc tế là điều vô cùng cần thiết. Khi tuyển chọn, chúng tôi muốn nhắm đến những cá nhân sở hữu kiểu trải nghiệm này để có thể phối hợp linh hoạt với mạng lưới toàn cầu của chúng tôi. Người sở hữu bằng cấp ngôn ngữ hay “giỏi từ trong trứng” sẽ là một người giao tiếp khéo léo và đó là điều tối cần khi bạn làm việc trong ngành này.”

Theo một báo cáo từ CBI (Nghiên cứu toàn cầu từ tổ chức Future Brand) về Giáo dục năm 2013 trên 294 doanh nghiệp tuyển dụng hơn 1,24 triệu nhân viên, 70% doanh nghiệp xem trọng kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là trên phương diện xây dựng quan hệ với đối tác, khách hàng và các bên cung ứng.

70% doanh nghiệp xem trọng kỹ năng ngôn ngữ

Teen nên có ý thức khơi gợi cảm hứng học Tiếng Anh trong chính bản thân mình. Trước xu hướng toàn cầu hóa, người trẻ Việt Nam cần có khả năng cạnh tranh trên đấu trường quốc tế với kỹ năng và tầm nhìn toàn diện. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khía cạnh công việc mà còn gia tăng năng lực nhận thức và hiểu biết về những nền văn hóa khác, cũng như bồi đắp thương hiệu cá nhân - thứ không thể đánh giá thấp.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Scots English Australia tự hào là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – 1 trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS cấp chứng chỉ công nhận chất lượng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy chuẩn Scots English College (Úc) cùng sứ mệnh đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới, Scots English luôn nỗ lực đem đến cho các học viên những chương trình học chất lượng và thú vị nhất để đạt mục tiêu học tập như mong muốn!

Đăng ký tư vấn học TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 098 898 5168 - 096 409 9965


NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ LỘ TRÌNH HỌC TẬP

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ra mắt cuốn sách “Bí kíp học và thi IELTS” - “hạt giống quý” của làng sách IELTS

Ngày hội du học sớm Quốc tế ISSDay - Chắp cánh cho ước mơ ra thế giới

NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ

THỰC HÀNH KỸ NĂNG TEAMWORK VỚI SCOTS SOCIAL CLUB

Theo chân hành trình Teen Camping Day

Náo nức với Ngày hội trải nghiệm Kids Day tại Scots English Linh Đàm

Alternate Text