Tin Tức Sự Kiện

Cùng SCOTS ENGLISH xem những nét độc đáo trong cách đón năm mới của người Úc

Người Úc chào đón năm mới với những phong tục độc đáo như đeo mặt nạ ra đường, hay tái hiện lại lễ hội thổ dân truyền thống tại công viên….Đặc biệt màn pháo hoa tại Sydney hằng năm gây chú ý với cả thế giới vì đây là lễ hội rất lớn. Ngoài ra nước Úc là một trong những nước đón năm mới đầu tiên trên Thế giới, hãy cùng SCOTS ENGLISH xem nước Úc đón năm mới như nào nhé!

Năm mới là vào ngày 1/1 hàng năm. Và đặc biệt ở những khoảnh khắc đầu tiên của 1 năm được coi là rất thiêng liêng Đây là một ngày lễ của cả nước. Mọi người thường đi dã ngoại và cắm trại trên biển, công viên. Vào ngày cuối cùng trong năm, tiệc mừng năm mới thường tổ chức rất lớn. Đến thời khắc giao thừa, người dân Úc sẽ khuấy động không gian bằng tiếng huýt sáo, lục lạc, còi xe và đổ chuông nhà thờ nhằm chào đón năm mới đến hoặc xem pháo hoa rực rỡ. Cũng trong dịp này sẽ có nghìn người dân và du khách tại Sydney đổ về khu vực bến cảng để trông chờ màn trình diễn pháo hoa nổi tiếng của thành phố.

 

Pháo hoa rực rỡ tại Sydney

 

Australia chính là một trong những nước đầu tiên đón năm mới 2019. Quốc đảo Samoa, Tonga và Kiribati là những nơi đón giao thừa sớm nhất thế giới (theo giờ Việt là lúc17h). Sau quốc đảo Samoa, người dân các nước khắp thế giới từ châu Á, châu Phi, châu Âu và cuối cùng là châu Mỹ sẽ đón nhận khoảnh khắc chia tay năm cũ là 2018.

 

Họ thường tổ chức party nhỏ ở nhà, đội những chiếc mũ kì quái thay cho đồ len hay chính là những chiếc mặt lạ thường thấy ở Scots English ở những tuần văn hóa Úc. Bữa tiệc có rượu vang và những món truyền thống. Ngoài ra còn kèm theo một vài món ăn mát mẻ, giải nhiệt cho những ngày đầu năm

 

Ở Sydney, những đám đông vẫy cờ tập trung về Cảng Sydney biểu tượng để tham gia một chương trình với hàng loạt các sự kiện. Lễ kỷ niệm kiểu truyền thống khắc họa lại hình ảnh những thổ dân tại Vườn Bách Thảo Hoàng Gia, một tiệc barbecue khổng lồ tại Hyde Park, và trình diễn âm nhạc Úc tại “the Rocks”. Đương nhiên sinh viên du học Úc không thể bỏ qua màn trình diễn ấn tượng nhất của niềm tự hào quốc gia – màn trình diễn pháo hoa đặc sắc ở cảng nhân dịp năm mới và bước sang tháng có ngày trọng đại của đất nước là Quốc khánh 26-1

 

Lễ hội thổ dân thường được tái hiện trên đường phố, công viên nhân dịp năm mới tại Úc

Những ngày lễ hội nghệ thuật của Úc hấp dẫn người dân khắp nơi trong nước với những chương trình ca nhạc kịch, múa vũ và nghệ thuật thưởng lãm bằng mắt. Nổi bật là lễ hội pháo hoa tại Úc được tổ chức khá quy mô, và gần với nhiều ngày lễ lớn kéo dài gần trọn tháng 1 bao gồm các chương trình biểu diễn ca nhạc ngoài trời, các sân khấu kịch nghệ trên đường phố và bắn pháo rộn ràng.

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180