Tin Tức Sự Kiện

Ra mắt Scots Social Club chủ đề “Teamwork”

Ra mắt lần đầu tháng 9/2017 với chủ đề “Lead yourself”, thu hút hàng trăm thành viên tham gia thảo luận và chia sẻ sôi nổi, Scots Social Club trực thuộc Scots English Australia đang từng bước khẳng định mình như một trong những cộng đồng triển vọng với mục tiêu nâng cao khả năng Tiếng Anh và trau dồi kỹ năng mềm của một công dân quốc tế. 14/4/2018 vừa qua, Scots Social Club chính thức trở lại với buổi offline chuyên đề “Teamwork” hợp tác cùng EyeOpenerWorks -  tổ chức quốc tế cung cấp giải pháp phát triển nhân lực hàng đầu thế giới.

Đâu là điểm chung giữa nhóm học sinh đạt quán quân trong một cuộc thi lớn, những nhà thám hiểm chinh phục thành công Bắc Cực, và những nạn nhân may mắn vừa thoát khỏi một đám cháy? Đó là kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork) tuyệt vời. Tính ứng dụng mạnh mẽ của kỹ năng này trong thời đại hội nhập chính là lý do tại sao nó trở thành một trong những yếu tố được săn đón hàng đầu bởi nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Thấu hiểu nhu cầu và sự cần thiết của kỹ năng “vạn người mê”, Scots Social Club đã quay lại với những trải nghiệm thú vị về chủ đề “Teamwork” trong buổi offline Tháng 4.

Lần đầu ra mắt vào 9/2017 với chủ đề “Lead yourself”, Scots Social Club (SSC) đã đón nhận những phản hồi tích cực cùng những chia sẻ chân tình từ các thành viên để quay trở lại với một phiên bản hoàn thiện hơn. Từ 14/4/2018, SSC sẽ tổ chức những buổi offline định kỳ mỗi tháng một lần, mở cửa miễn phí cho các thành viên với nhiều ưu đãi/đãi ngộ hấp dẫn song song với những hoạt động tương tác thường xuyên trên nhóm facebook - Scots Social Club

Ngày 14/4 vừa qua, những thành viên của Scots Social Club đã trải qua một chiều Thứ 7 khó quên với sự dẫn dắt của 2 diễn giả đến từ EyeOpenerWorks - anh Khổng Tuấn Anh (Quản lý Truyền thông Chương trình Thế hệ trẻ SOCI Hub) và chị Nguyễn Anh Thư (Thúc đẩy viên, Huấn luyện viên)

Bạn Lê Phương Loan (Đại học Kinh tế Quốc dân) hào hứng chia sẻ: “Mình ‘nằm vùng’ trong Scots Social Club từ lâu, nên khi thấy thông báo về buổi offline Tháng 4 là mình đăng ký ngay, mình hy vọng khi đến với clb khả năng Tiếng Anh và kỹ năng mềm của mình sẽ được cải thiện thông qua những hoạt động thật vui, thật ‘thách thức.”

Tinh thần đồng đội được phát huy

Mở đầu với những hoạt động nhóm nhẹ nhàng để “phá băng” (ice-breaking), các thành viên dần tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhau trước khi kết thành từng nhóm 5 người. Theo nhóm, các bạn phải đối mặt với những thử thách hóc búa mà tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm là chìa khoá duy nhất để vượt qua: Xây tháp Marshmallow (Marshmallow Tower) và Bắc cầu vượt sông (Bridge Building). Kết lại buổi gặp mặt, các bạn tổng hợp trải nghiệm của mình dưới hình thức thuyết trình theo nhóm dựa trên 4 câu hỏi - 4 vấn đề lớn của Teamwork: Teamwork đối với bạn là gì? Tại sao chúng ta cần làm việc theo nhóm? Làm thế nào nào để xây dựng một nhóm làm việc “ăn ý”? Giải quyết xung đột trong nhóm ra sao?

Hào hứng tham dự buổi sinh hoạt

Bạn Nguyễn Nhật Hoàng (Đại học Kiểm sát Hà Nội) cho biết: “Ở thử thách Bắc cầu, vì quỹ thời gian khá hạn hẹp nên mọi người có xu hướng ‘mạnh ai nấy làm’, chính vì vậy nên nhóm em đã không vượt qua thử thách. Em nhận ra làm việc nhóm là cách rất hiệu quả để tập trung tiềm lực của các cá nhân vào một mối, giúp mọi người đạt được mục tiêu chung. Qua buổi off hôm nay, em cũng có cơ hội hiểu thêm về công việc của một người lãnh đạo (leader) điển hình bao gồm giải quyết xung đột, phân công, định hướng và phát triển nhóm tốt hơn.”

Buổi sinh hoạt bước đầu đã đem lại những ảnh hưởng tích cực. Diễn giả Nguyễn Anh Thư bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất ấn tượng trước quá trình tham gia của các thành viên. Một điều rất dễ nhận thấy là giữa các bạn có sự hợp tác, đó là điều kiện để tinh thần Teamwork nảy nở và phát triển. Trong toàn bộ các phiên thảo luận, các bạn cũng nhiệt tình trao đổi, chia sẻ và phản hồi cho nhau.”

Với mục tiêu hỗ trợ hoàn thiện những kỹ năng của một công dân toàn cầu, Scots Social Club offline hứa hẹn sẽ quay trở lại vào Tháng 5 với những trải nghiệm ngày một hoàn thiện hơn.

-----------------

Scots English Australia tự hào là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – 1 trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS cấp chứng chỉ công nhận chất lượng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy chuẩn Scots English College (Úc) cùng sứ mệnh đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới, Scots English luôn nỗ lực đem đến cho các học viên những chương trình học chất lượng và thú vị nhất để đạt mục tiêu học tập như mong muốn!

Đăng ký tư vấn học TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 098 898 5168 - 096 409 9965

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180