Tin Tức Sự Kiện

SCOTS ENGLISH bật mí 9 thư viên huyền bí tái hiện thế giới phù thuỷ Harry Potter

Những thư viện này không chỉ khổng lồ, nhiều thể loại sách mà còn được thiết kế rất đẹp, tinh tế và rất bí ẩn. Du khách đến nơi đây có cảm giác như lạc vào trong thế giới phù thủy cùng Harry Potter. Hãy cùng SCOTS ENGLISH khám phá xem vẻ đẹp tuyệt vời của những thư viện này nhé!

Thư viện John Rylands ở Manchester, Anh

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 1

Thư viện này ở Manchester được xây dựng hơn 100 năm trước dưới dạng thư viện công cộng, nhưng bây giờ là một phần của Đại học Manchester. Đây là địa chỉ của bộ sưu tập sách quý hiếm, kiến ​​trúc tuyệt đẹp và cầu thang uốn lượn của nó sẽ khiến bạn có cảm giác như một học sinh Hogwarts trên đường đến các phòng chung.

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 2

Phòng đọc Suzallo trong thư viện của trường đại học trông giống hệt một căn phòng nằm ngay ngoài Hogwarts. Được xây dựng vào năm 1923, thư viện có nghĩa là "linh hồn của trường đại học". Ngoài ra còn có một cầu thang lớn kết nối tầng một và tầng ba trông giống như được xây dựng bằng phép thuật.

Thư viện Quốc hội tại Ottawa, Canada

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 3

Được xây dựng vào năm 1876 theo phong cách Phục hưng Gô-tích, thư viện này may mắn không bị tổn thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào năm 1916. Các góc ngồi ấm cúng và bàn gỗ đọc sách là nơi hoàn hảo để bạn thư giãn với một cuốn sách hay.

Biblioteca Real Gabinete Portugues de Leitura ở Rio de Janeiro, Brazil

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 4

"Phòng đọc Hoàng gia" của thư viện là một màn hình tuyệt đẹp bằng gỗ tối màu và tầng trên là hàng trăm cuốn sách văn học cổ Bồ Đào Nha. Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng Hermione nhìn lên tất cả những cuốn sách đó với những giọt nước mắt mong muốn.

Thư viện Tu viện Strahov ở Strahov, Cộng hòa Séc

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 5

Thư viện này được xây dựng từ năm 1600 và tuổi của nó được thể hiện qua các chi tiết bằng gỗ tuyệt đẹp và trần nhà được sơn vẽ phức tạp, cùng Đại sảnh được trang hoàng tinh tế. Tu viện cũng có một "kho báu ẩn giấu" - tiền thân của các bảo tàng hiện đại.

Thư viện Khoa học Thượng Lausitzian ở Goerlitz, Đức

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 6

Trong tiếng Đức, thư viện này được đặt tên là "Oberlausitzische Bibliothek der Wissenschaften" với bên trong nội thất thư viện vô cùng ngoạn mục cùng các hàng vòm rộng dẫn đến các phòng trên có đủ sách về các thể loại nghệ thuật, văn hóa và kinh tế của khu vực.

Thư viện Morgan ở thành phố New York, New York

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 7

Được mở cửa cho công chúng vào năm 1924 bởi J.P. Morgan Jr., thư viện và bảo tàng này lưu giữ bộ sưu tập sách quý hiếm của người Morgans và các hiện vật khác. Đó là một sự pha trộn ấm cúng thú vị của một thư viện và phòng sinh hoạt chung Gryffindor!

Thư viện trường cao đẳng Trinity ở Dublin, Ireland

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 8

Trinity College và thư viện của nó được thành lập vào năm 1592. Và nó tiếp tục được coi là thư viện lớn nhất ở Ireland. Thiết kế bằng gỗ sang trọng và cầu thang xoắn ốc bí mật của nó dẫn giữa các tầng chứa đầy những cuốn sách quý hiếm.

Thư viện tiểu bang Nam Úc tại Adelaide, Úc

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 9

Tên của thư viện này được đặt theo tên của một nhà hảo tâm vốn là một con mọt sách và thư viện được mở cửa vào năm 1884 với tư cách là một thư viện và địa điểm tổ chức sự kiện. Với ba tầng khổng lồ đầy sách để khám phá, bạn sẽ rất dễ bị lạc trong thư viện này.

Biblioteca Angelica ở Rome, Ý

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 10

Thư viện công cộng này có từ đầu thế kỷ 17 và kể từ đó đã tích lũy được một bộ sưu tập gần 200.000 cuốn sách dọc theo các bức tường nhiều tầng. Bạn có thể cần một cây chổi để lấy được một số sách ở trên cùng, nhưng nó cũng xứng đáng với sự tuyệt đẹp cổ xưa của kiến ​​trúc thư viện.

Lạc vào thế giới phù thủy cùng Harry Potter tại những thư viện huyền bí này - 11

Cuối cùng, bí ẩn không kém, là thư viện thực tế nơi Harry Potter được quay trong Đại học Oxford. Thư viện của Duke Humfrey là một phòng đọc trong Thư viện Bodleian và mở cửa cho công chúng, nhưng về mặt kỹ thuật không được phép chụp ảnh, vì vậy bạn có thể cần phải có chiếc áo choàng tàng hình nếu bạn muốn lén chụp ảnh.

(Theo buzzfeed) (Dân Việt)
 

SCOTS ENGLISH KÍNH CHÚC QUÝ VỊ MỘT NĂM MỚI BÌNH AN!

Scots English Australia - Hệ thống trường Anh ngữ chuẩn Quốc Tế từ Australia

Website: http://www.scotsenglish.vn/

Hotline: 1800 6180

Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Hanoi Centerpoint, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180