Bí quyết luyện thi Ielts

Top 30 bộ sách tự học IELTS hiệu quả nhất 2018 cho mọi cấp độ

Sách tự học IELTS hiệu quả là phương tiện giúp các bạn chinh phục IELTS một cách thuận lợi hơn. Dù là tự học hay ôn luyện tại các trung tâm thì tài liệu cũng là điều không thể thiếu. Trong bài viết này, SCOTS English sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp các cuốn sách luyện thi IELTS cho tất cả các cấp độ.

Top 30 bộ sách tự học IELTS hiệu quả nhất 2018 cho mọi cấp độ

            Sách tự học IELTS hiệu quả  giúp các bạn học khoa học và chinh phục IELTS dễ dàng hơn

 

Sách tự học IELTS hiệu quả

 1. Sách tự học IELTS  - Action Plan for IELTS

(Vanessa Jakeman& Clare Mc Dowell)

Cuốn này giúp bạn luyện tất cả các kỹ năng nhưng chia theo các phần khác nhau với các bài tập được chia theo dạng câu hỏi quen thuộc và không quá khó.

 1. Bộ sách IELTS Cambridge Books (từ quyển 1 đến quyển 12)

Đây được coi là chuẩn mực trong kho tàng sách luyện IELTS mà bất cứ người luyện thi IELTS nào cũng sở hữu. Bộ IELTS Cambridge được phát hành bởi chính IELTS và bao gồm những bài thi thử IELTS sát với bài thi thật để bạn luyện tập.

 1. Cambridge Grammar for IELTS Student’s Book with Answers

Cuốn sách này là một tài liệu bổ ích để ôn lại và luyện tập các vấn đề về ngữ pháp quan trọng.

 1. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Là một cuốn sách tổng hợp vốn từ vựng giúp các thí sinh có thể chinh phục 6.5 IELTS cho các kĩ năng Speaking và Writing.

 1. Check your Vocabulary for IELTS

Quyển sách này có các phần từ vựng riêng dành cho các chủ đề, ngoài ra cũng có các phần dành cho các lĩnh vực nhất định và các từ vựng cho IELTS như so sánh và đối lập, các cụm động từ và các từ để thể hiện lập luận.

 1. Delta Publishing’s IELTS Advantage

Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn luyện thi IELTS trình độ cao cấp mong muốn chinh phục 7.0+ trong kì thi IELTS.

 1. Grammar for IELTS

Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả này sẽ giúp bạn luyện ngữ pháp thật chuẩn chỉ để tránh bị trừ điểm trong bài thi. Cuốn sách này dành cho những người đang ở band 5-5,5.

 1. IELTS – the Complete Guide to Task 1 Writing

Đây là một trong những cuốn sách IELTS dành riêng cho phần viết Task 1 trong bài thi IELTS.

 1. IELTS Advantage: Writing Skills

Cuốn sách này có thể được dùng để tự học, dành cho những người muốn được band 6.5 hoặc cao hơn với các bài hướng dẫn làm task 1 và 2 của bài thi. Mỗi chương có một bài luận mẫu và một bài đọc khá thú vị để giúp bạn có những ý tưởng và từ vựng cho bài viết của mình. Đồng thời sách cũng có những bài tập ngữ pháp.

 1. IELTS Books – Grammar
 2. IELTS Books – Listening
 3. IELTS Books – Reading
 4. IELTS Books – Vocabulary
 5. IELTS Books – Writing
 6. IELTS Made Easy: Step-by-step guide to writing a Task 1

Đây là cuốn sách của trang web IETLS buddy về cách viết task 1 trong phần thi Writing. Sách được viết dành riêng cho việc tự học, với những hướng dẫn và chiến lược làm bài đặc biệt để giúp bạn nắm rõ kỹ năng viết bài. Cuốn sách phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người học nâng cao với các đề thi có từ cơ bản đến phức tạp.

 1. IELTS Made Easy: Step-by-step guide to writing a Task 2

Đây là cuốn sách của trang web IETLS buddy về cách viết task 2 trong phần thi Writing. Cũng như quyển 1, nó được viết riêng cho việc tự học và phù hợp cho cả người mới bắt đầu và người muốn học nâng cao. Sách sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích các câu hỏi của bài luận IELTS, cách lập ý, lên dàn ý và viết các đoạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 1. IELTS Practice Tests 

Có tổng cộng 6 đề luyện tập trong cuốn sách IELTS này và một CD. Các đề luyện đều có đủ các phần với đáp án: viết, đọc, nói và nghe để bạn có thể check và sửa lại.

 1. IELTS Preparation and Practice: Reading and Writing – Academic Module

Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả này khó khăn hơn một chút so với một số cuốn khác, vì vậy nó sẽ phù hợp nếu bạn đang ở trình độ cao và đang đang muốn đạt band 7 hoặc cao hơn.

 1. IELTS Reading Tests

Đây là tài liệu rèn luyện kỹ năng đọc có một phần tập trung vào việc cải thiện tốc độ của bạn khi bạn đọc và các bài tập để thực hành.

 1. IELTS Test Builder

Cuốn sách luyện thi IELTS này có 4 đề luyện và CD, luyện đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các đề thi giống như trong kỳ thi IELTS kèm các đáp án có chú giải, hướng dẫn cho câu trả lời đúng.

 1. IELTS Trainer

Cuốn sách này bao gồm 6 bài luyện tập rất sát với bài thi IELTS thật cùng những lời khuyên hữu ích, các tips hay ho dùng cho bài thi.

 1. Improve your IELTS Skills

Bộ sách gồm 3 cuốn nghe – đọc – viết nói kết hợp dành cho trình độ trung cấp. Đây là một cuốn sách tự học được biên soạn theo mỗi chương riêng biệt giúp thí sinh củng cố vào từng kĩ năng cũng như từ vựng và ngữ pháp.

 1. Key Words for IELTS: Book 3 Advanced

Cuốn sách Key Words for IELTS: Book 3 Advanced ở mức độ nâng cao hơn và dành cho những người đang cần điểm số cao để du học nước ngoài.

 1. Listening for IELTS
 2. Reading for IELTS

Cuốn sách có 12 chương, mỗi chương lại tập trung vào một chủ đề cụ thể của IELTS và một kiểu câu hỏi cụ thể của bài thi đọc, ví dụ như matching, short answer…

 1. Step up to IELTS (Vanessa Jakeman &Clare Mc Dowell)

Cuốn sách được chia thành 16 topic. Mỗi topic đều có các bài tập vô cùng đa dạng để luyện tất cả các kỹ năng.

 1. The Collins “Get Ready for IELTS”

Mỗi chương trong cuốn sách được viết theo một chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Qua đó, các bạn học sinh vừa có thể luyện các kĩ năng vừa củng cố các từ vựng.

 1. The Official Cambridge Guide

Là cuốn sách tự học IELTS hiệu quả, toàn diện cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Đồng thời, cuốn sách còn có 10 bài luyện tập ở phía sau giúp các bạn có thể thực hành những kiến thức mà mình đã học được. 

 1. Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách này được dùng để tự học với các bài tập xây dựng vốn từ. Sách bao gồm các tips làm bài thi và cũng tập trung vào những cụm từ đi kèm và paraphrasing.

 1. Vocabulary for IELTS

Cuốn sách này sẽ giúp cải thiện vốn từ vựng với nhiều chủ đề, danh sách từ và bài tập để bạn thoải mái luyện tập.

 1. Writing for IELTS

Sách được chia ra thành 12 chương, mỗi chương tập trung vào một chủ đề và từ vựng liên quan giúp bạn cải thiện kỹ năng viết của mình.

Top 30 bộ sách tự học IELTS hiệu quả nhất 2018 cho mọi cấp độ

 

 

Lưu ý khi chọn sách tự học IELTS

Trước khi chọn sách IELTS bạn cần phải biết rõ mình đang ở vị trí nào. Thêm vào đó, bạn phải xác định rõ mục tiêu bạn hướng đến là bao nhiêu điểm IELTS. Nắm được trình độ và mục tiêu của mình thì việc chọn sách học phù hợp cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Bạn nên tham khảo trước phần giới thiệu về nội dung của các cuốn sách để tìm cho mình một vài bộ tâm đắc nhất. Tránh mua một lô sách về vừa tốn kém lại vừa lãng phí bởi không thể học hết được.

Khi học theo sách này, các bạn cũng không nên bỏ qua các CD nghe bởi đây là những tài liệu giúp bạn rèn luyện kỹ năng Listening rất bổ ích.

Top 30 bộ sách tự học IELTS hiệu quả nhất 2018 cho mọi cấp độ

 

Với 30 bộ sách tự học IELTS hiệu quả mà SCOTS English giới thiệu ở trên các bạn có thể yên tâm tìm mua để bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS của mình. Hãy bắt đầu giai đoạn chinh phục IELTS bằng việc học từ vựng, ngữ pháp và làm các bài tập trong những bộ tài liệu trước khi bắt tay vào học các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180