Vui Học Cùng Trẻ

Trẻ nên bắt đầu học Tiếng Anh như thế nào?

Rất nhiều cha mẹ muốn cho trẻ học Tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vốn Tiếng Anh hoàn hảo không phải điều kiện tiên quyết, quan trọng là sự nhiệt tình, động viên và khen ngợi bạn dành cho con. Trẻ sẽ lây lan sự hào hứng từ bạn. Đừng lo lắng nếu con chưa nói Tiếng Anh ngay lập tức. Trẻ sẽ cần một thời gian để “thấm” ngôn ngữ mới. Hãy kiên nhẫn, bé sẽ nói Tiếng Anh khi đến thời điểm.

Xây dựng lộ trình

Xây dựng một lộ trình học Tiếng Anh tại nhà cho trẻ. Lộ trình học nên đều đặn, ngắn hơn là một lộ trình dài. 15 phút là vừa đủ cho mọi đứa trẻ. Bạn có thể từ từ kéo dài lộ trình khi trẻ lớn hơn và sức tập trung mạnh hơn. Hoạt động học tập nên ngắn gọn và đa dạng để thu hút sự chú ý của trẻ.

Thực hiện những hoạt động cố định ở những thời điểm nhất định trong ngày. Trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin khi biết phải trông đợi điều gì. Ví dụ, bạn có thể cùng con chơi trò chơi Tiếng Anh sau khi tan học, hoặc đọc một câu chuyện Tiếng Anh trước giờ đi ngủ. Nếu trong nhà có không gian, bạn có thể tạo dựng một “góc Tiếng Anh”, nơi trưng bày tất cả đồ vật liên quan tới Tiếng Anh như sách, trò chơi, đĩa DVD hoặc đồ thủ công bé tự làm. Sự lặp lại là cần thiết - trẻ cần nghe từ vựng và cụm từ nhiều lần trước khi có thể chủ động sử dụng chúng.

Một lộ trình ngắn, đều đặn thích hợp hơn cho trẻ

Tận dụng tình huống đời thường

Một trong những lợi thế của việc luyện Tiếng Anh tại nhà là bạn có thể tận dụng những tình huống đời thường và đồ vật gia dụng để dạy trẻ học Tiếng Anh thật tự nhiên trong ngữ cảnh. Ví dụ:

  • Nói về quần áo khi trẻ đang sửa soạn, hoặc khi bạn đang gấp đồ (‘Hãy đeo chiếc tất xanh này vào nào’, ‘Cái này là áo của Bố’)

  • Thực hành từ vựng về đồ chơi hay nội thất khi bạn đang giúp trẻ dọn dẹp phòng ngủ (‘Hãy để em gấu bông lên tủ nào!’, ‘Cái ô tô màu xanh đâu nhỉ?’)

  • Dạy trẻ từ vựng về đồ ăn khi bạn đang nấu nướng hay mua sắm. Khi cùng bé vào siêu thị, bạn hãy đưa con một danh sách đồ cần mua (có thể bằng hình ảnh hoặc từ tùy vào độ tuổi). Ôn lại từ vựng khi về đến nhà.

Lồng ghép Tiếng Anh vào sinh hoạt sẽ thuận tiện cho cả gia đình

“Làm bạn” với âm nhạc

Những bài hát là cách rất hiệu quả để học từ mới và cải thiện phát âm. Bài hát với động tác vui nhộn đặc biệt thích hợp với trẻ nhỏ vì bé có thể hòa cùng ngay cả khi chưa hát theo được. Những động tác thường thể hiện ý nghĩa của lời bài hát.

Âm nhạc là "trợ thủ" đắc lực với giai điệu dễ nhớ, dễ thuộc

Vỡ lòng ngữ pháp

Với trẻ nhỏ, cha mẹ không cần đi sâu vào giảng giải các nguyên tắc ngữ pháp, thay vào đó, hãy để trẻ làm quen với việc nghe và sử dụng những cấu trúc khác nhau tùy bối cảnh. Lắng nghe ngữ pháp được đặt trong ngữ cảnh từ sớm sẽ giúp trẻ sử dụng chúng thật tự nhiên và chính xác khi lớn hơn.

Một cách rất hiệu quả là để những trẻ lớn hơn trong gia đình giảng lại cho các em nhỏ. Giảng cho người khác chính là cách hiểu thêm về ngữ pháp.

Tạo cơ hội để trẻ giảng lại điều vừa học

Scots chúc những bậc cha mẹ thành công trên con đường khám phá Tiếng Anh cùng con yêu!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Scots English Australia tự hào là thành viên trực thuộc hệ thống trường Scots English College – 1 trong 5 trường đào tạo Tiếng Anh hàng đầu tại Australia, được NEAS cấp chứng chỉ công nhận chất lượng. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy chuẩn Scots English College (Úc) cùng sứ mệnh đưa thế hệ trẻ Việt Nam vươn ra thế giới, Scots English luôn nỗ lực đem đến cho các học viên những chương trình học chất lượng và thú vị nhất để đạt mục tiêu học tập như mong muốn!

Đăng ký tư vấn học TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 098 898 5168 - 096 409 9965

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180