Bí quyết luyện thi Ielts

Cách tự học IELTS ở nhà hiệu quả không kém tại các trung tâm

Trước khi đăng ký những khóa học luyện thi các cấp độ ở trung tâm, các bạn nên tự học IELTS ở nhà để đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc. Tuy vậy, nếu thực sự chăm chỉ và cần mẫn, bạn hoàn toàn có thể chinh phục IELTS 5.5, 6.5 và hơn thế nữa chỉ bằng việc tự học của mình. Ở trình độ này, mình gợi ý các bạn nên tập trung ôn ngữ pháp cơ bản, luyện phát âm, đọc truyện tiếng Anh để cải thiện trình độ tiếng Anh nói chung trước đã.

Cách tự học IELTS ở nhà hiệu quả không kém tại các trung tâm

             Tự học ielts ở nhà nếu đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả sẽ bất ngờ

Dưới đây là một số phương pháp tự học IELTS tại nhà giúp các bạn không phải đổ rất nhiều tiền vào những khóa học đắt đỏ, mất thời gian và khó theo.

Tự học IELTS ở nhà phần Listening

Tìm một nguồn phát âm tiếng Anh chuẩn, uy tín.

Tìm chủ đề yêu thích để có hứng thú học tập và theo đuổi phần nghe đến cuối. Nếu bạn học qua video hoặc phim thì hãy chọn những bản có Engsub để có thể liếc nhìn và nắm được nội dung chính.

Nghe và chép lại chính tả. Hãy chép lại giống như với những ca khúc nhạc Việt bạn đã từng làm trước đây. Sau khi nghe và chép lại, hãy đọc lại toàn bộ nội dung bài viết để nắm được những thông tin chính về nội dung của bài đồng thời sửa lại những lỗi chính tả nhầm lẫn trong quá trình chép. Check chính tả bằng phần mềm transcript. Phần mềm này chỉ phù hợp với việc check lại các lỗi chính tả của từ vựng nhưng tránh check cả đoạn hay cả bài vì tính chính xác không cao.

Lưu ý là bạn nên tìm những nguồn tài liệu có phát âm giọng Anh – Anh để nghe bởi nội dung các bài thi IELTS đều có phát âm giọng Anh – Anh. Giọng Anh – Anh tương đối trong và khác hoàn toàn so với Anh – Mỹ.

Tự học IELTS ở nhà phần Reading

Phần Reading có rất nhiều tips để làm bài. Bạn nên tham khảo trước các tips tại hướng dẫn làm bài IELTS của các trung tâm luyện thi IELTS, từ các kinh nghiệm làm bài của những người có điểm số cao để nắm được những mẹo vặt khi làm bài thi. Hãy coi việc tự học IELTS ở nhà là những lần làm bài thi của bạn để hết mình vì nó.

Đọc tài liệu tiếng Anh để trau dồi vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu. Tìm những nguồn tài liệu đa dạng, bổ ích chẳng hạn như các trang tin điện tử: Vietnamnet, Vnexpress, BBC, CNN, New York Times (US),… Tích cực làm bài tập từ các đề thi để luyện tập kỹ năng đọc hiểu, dịch bài và trả lời câu hỏi. Làm nhiều bài tập sẽ giúp bạn cải thiện không chỉ khả năng đọc hiểu mà còn giúp bạn trau dồi vốn từ vựng và nắm được cách làm bài.

Dành thời gian đọc tập trung đoạn đầu tiên hoặc đoạn cuối cùng vì đa phần các bài, đoạn được viết theo lối diễn dịch, quy nạp nên nội dung chính sẽ tập trung ở phần đầu hoặc phần cuối.

Không dừng lại ở những từ mới để đoán nghĩa, không dừng lại lâu ở những câu khó. Hãy bỏ ngay câu đó và chuyển sang câu khác.

Tự học IELTS ở nhà phần Writing

Đây có lẽ là phần khó nhất của các bài thi IELTS cũng là phần khó lấy điểm nhất trong bài. Phần thi Writing có sự tương tác trực tiếp giữa người viết và người chấm, bạn cần phải đảm bảo cả về ngữ nghĩa, câu từ để chắc chắn rằng hoàn thiện được bài viết của mình.

Ôn tập ngữ pháp căn bản, đảm bảo bài viết không sai ngữ pháp. Chú ý tới các cấu trúc so sánh: so sánh hơn so sánh kém, so sánh cao nhất… thì thời: quá khứ đơn, hiện tại, tương lai.

Tìm một chuyên gia IELTS để check lại lỗi sai cho bạn. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể tìm những hội nhóm fanpage để tham gia và nhờ những bạn giỏi tiếng Anh check lại cho mình.

Tham khảo các chủ đề cho phần thi Writing trên mạng và hãy làm các đề thi đó. Với mỗi đề, bạn nên cày đi cày lại, làm nhiều lần với nhiều nội dung và cách trình bày khác nhau để đảm bảo có thể tự tin trình bày trau chuốt đề tài đó.

Cách tự học IELTS ở nhà hiệu quả không kém tại các trung tâm

         Nếu đã tự học ielts hãy phân chia thời gian và các phần học hợp lý để không bị rối

Tự học IELTS ở nhà phần Speaking

Trong phần thi Speaking, bạn cần chú ý phải nói rõ ràng, rành mạch, rõ nghĩa và thật tự tin và trình bày lưu loát phần trả lời của mình.

Để luyện tập khả năng nói, bạn phải tích cực tự học IELTS ở nhà hiệu quả bằng cách học làm hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho các bạn nước ngoài đến Việt Nam, có cơ hội nói tiếng Anh lưu loát cùng họ.

Trong phần thi Speaking, rất nhiều bạn có câu trả lời lan man, rông dài không trúng ý rồi trùng lặp ý… Để tránh được tình trạng này, bạn nên vạch ra một dàn ý rõ ràng và trình bày phần thể hiện của mình theo dàn ý đó.

Tự học IELTS ở nhà sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt kiến thức. Thông thường, khi các bạn chuyên tâm tự học đến một mức độ nhất định, các bạn có thể đăng ký một khóa luyện thi IELTS ở trung tâm để đảm bảo được chuẩn bị chu đáo trước khi bước vào kỳ thi. Ngược lại, nếu không tự học mà các bạn lập tức đăng ký các khóa học ở trung tâm, các bạn có thể phải theo đến vài khóa học mới vững tin tiến tới kỳ thi. Còn nếu như bạn đầu tư và nghiêm túc tự học bạn vẫn hoàn toàn có thể chinh phục các kỳ thi IELTS mà không mất tiền học tại trung tâm.

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180