Vui Học Cùng Trẻ

Tuyệt chiêu luyện nói tiếng anh cho trẻ em

Nghe – Nói là kỹ năng quan trọng giúp bé có thể giao tiếp trôi trẩy bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, cha mẹ nên hình thành cho bé kỹ năng này cho trẻ ngay từ những bước đầu học ngoại ngữ. Hôm nay, SCOTS xin chia sẻ những bí quyết luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả mà cha mẹ không nên bỏ qua. Hãy cùng tham khảo nhé!

 

bí quyết luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

1. Luyện nói tiếng Anh cho trẻ em – Giai đoạn 1

Ở giai đoạn đầu tiên này bao giờ cha mẹ cũng sẽ vất vả hơn, vì vậy đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn khi hướng dẫn trẻ làm quen với ngoại ngữ. Bước đầu tiên, bạn nên cho bé tập luyện nói tiếng Anh cho trẻ em thông qua những bài học trẻ đã học trên lớp hoặc các mẫu câu có sẵn trong đĩa DVD. Sau khi trẻ đã quen dần với các nhịp điệu và ngữ âm bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

 

Bạn hãy dùng những từ vựng mới học để đưa vào các mẫu câu đã học để trẻ tập làm quen với ngữ pháp. Cha mẹ nên yêu cầu trẻ viết những câu này vào giấy hoặc lên bảng để phát hiện những lỗi sai về ngữ pháp.

 

VD: Khi trẻ được nghe mẫu câu sau qua băng:

- May I borow your car, please? (Cho tớ mượn xe hơi của bạn nhé?)

Nhưng trẻ mới chỉ được học một số từ vựng như:

- Newspaper (tờ báo)

- Pen (cây viết)

- Umbrella (cái dù)

Như vậy trong trường hợp trên, bé có thể thay thế từ “Car” vào những từ vựng tiếng anh trẻ em vừa học là bé hoàn toàn có thể trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình. Bên cạnh đó, đây cũng là cách giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ các mẫu câu và phản xạ nhanh khi trẻ muốn mua những món độ yêu thích hay mượn ai một vật gì đó. Trẻ sẽ không phải mất thời gian suy nghĩ lâu từng từ một. Hơn nữa, khi nghe qua băng cassette hoặc nghe người nước ngoài nói trẻ sẽ nhanh chóng nhận ra những ngữ âm đã học.

2. Luyện nói tiếng Anh cho trẻ em – Giai đoạn 2

Đối với giai đoạn này, khi luyện nói tiếng anh cho trẻ em cha mẹ nên cho trẻ áp dụng những vốn từ vựng và mẫu câu vừa học được vào thực tế cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể cho bé tự nói 1 mình và đặt mình vào những hoàn cảnh cụ thể rồi tự giải quyết vấn đề, đàm thoại bằng tiếng Anh. Nói tóm lại là phụ huynh nên đặt ra những tình huống thực tế để trẻ rèn luyện kỹ năng nói.

VD: Bạn đặt ra 1 câu như sau:

- Did you go to school yesterday? ( Hôm qua acon có đi học không?)

 

Cha mẹ cần nhớ rằng, hãy đặt những câu đơn giản, phù hợp với khả năng của bé, không nên nóng vội mà đặt những câu quá phức tạp khi trẻ chưa nắm được ngữ pháp cơ bản và nhớ được nhiều từ vựng tiếng Anh cho trẻ em.

Việc chọn những câu ngoài khả năng của trẻ có thể dẫn đến tình trạng trẻ đặt sai cấu trúc câu, đọc sai âm. Điều này không khiến trẻ khá hơn mà còn thật nguy hiểm với trẻ.


3. Luyện nói tiếng Anh cho trẻ em – Giai đoạn 3

Sau khi trẻ đã bắt đầu được thực hành với từng ứng với tình huống cụ thể, cha mẹ bắt đầu phát triển để bé tập nghe và dịch những đoạn văn ngắn. Bên cạnh đó bạn đừng quên cho trẻ luyện lỹ năng nghe – nói lại được những điều băng vừa nói.

 

- Tốt nhất cha mẹ nên cho bé đặt tập đặt những mẫu câu tiếng anh trẻ em theo chủ đề như: Giới thiệu về bản thân, bạn bè, gia đình bằng tiếng Anh. Song song với việc nay bố mẹ nên chọn cho con mình những mẫu câu mà trẻ đã được học.

 

- Bên cạnh đó, cha mẹ nên cho bé tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh trẻ em vào những ngày cuối tuần để rèn luyện kỹ năng nghe – nói tiếng Anh thường xuyên để tránh trường hợp trẻ quên từ vựng. 

- Ngoài ra, bạn nên cho trẻ tập nói thật nhiều để vừa luyện phát âm vừa sửa lỗi sai cho bé dễ dàng nhất.

bí quyết luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

 

Trên đây 3 giai đoạn giúp trẻ luyện nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất mà cha mẹ nên tham khảo. Đây sẽ là những kiến thức bổ ích cho phụ huynh và giáo viên trong việc giảng dạy trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý hỗ trợ các bé trong việc học tiếng Anh. Để giúp trẻ phát triển khả năng nghe – nói tốt nhất cha mẹ nên tạo một môi trường học chuyên nghiệp cho trẻ và việc chọn 1 trung tâm tiếng Anh uy tín cho bé là điều cần thiết.

Là một trong những trung tâm tiếng anh uy tín – chất lượng hàng đầu tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Úc của trường của trường SCOTS English Collage, SCOTS sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm trung tâm học tiếng anh cho con.

Đến với SCOTS, con yêu của bạn sẽ được trải nghiệm với các chương trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, giáo trình giảng dạy khoa học, cùng cơ sở vật chất chuẩn Úc giúp phát triển toàn diện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh ở trẻ. Đặc biệt, SCOTS với đội ngũ giáo viến giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu và nhiệt huyết sẽ mang đến nền tảng tiếng anh tốt nhất cho trẻ.

Để đăng ký khóa học cha mẹ có thể đăng ký trực tiếp tại website hoặc liên hệ hotline 18006180 để được tư vấn.

THƯ VIỆN ẢNH - VIDEO

NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH ANH NGỮ

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của SCOTS ENGLISH sẽ liên lạc

Giáo viên giảng dạy
0

Giáo viên giảng dạy

Trường  tại Việt Nam
0

Trường tại Việt Nam

Học viên theo học tại Việt Nam
0

Học viên theo học tại Việt Nam

Quốc gia có học viên theo học
0

Quốc gia có học viên theo học

18006180